Với đặc điểm và tính chất của đường cát lu thì việc sử dụng khá dễ dàng và đem lại rất nhiều tác dụng cho cơ thể. Hãy cùng Ngư Quỳnh tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Lợi ích sức khỏe của mật mía không pha loãng và giấm táo bao gồm giảm các vấn đề liên quan đến kinh nguyệt, béo phì, tiểu đường, căng thẳng, tuyến tiền liệt mở rộng, mụn trứng cá và các rối loạn da khác. Nó cũng giúp giảm táo bón, đau đầu và thiếu máu.
Táo bón là tình trạng phân khó trôi hoặc không thường xuyên. Điều này có thể gây ra nhiều khó chịu. Nếu táo bón mãn tính không được điều trị đúng cách thì có thể dẫn đến các biến chứng như bệnh trĩ, nứt hậu môn.
Mật mía được biết đến là một loại xi-rô đặc, có màu nâu sẫm. Xi-rô này là quá trình chưng cất từ nước mía (nước ép từ cây mía đường). Nếu đường tinh luyện có vẻ không tốt cho sức khỏe,
Mật mía là đặc sản nổi tiếng của vùng xứ Nghệ. Không chỉ tạo màu đẹp cho món ăn mà mật mía còn có hương vị thơm ngon, chế biến món món ăn vừa lành, vừa tốt cho sức khỏe.
16 món kho ngon với mật mía cập nhật mới nhất dành cho bạn. Chăm sóc sức khỏe gia đình với các món kho ngon, dễ làm từ mật mía truyền thống quê nhà nhé!
Nước mắm là thứ gia vị quốc hồn quốc túy của người Việt. Cách làm nước mắm nghe thì đơn giản nhưng để tạo ra thứ nước mắm thơm ngon, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng thì các nghệ nhân, thợ làm nước phải bỏ ra rất nhiều công sức.
Người Việt Nam ưa chuộng lối chế biến đậm đà, phối trộn nhiều loại gia vị nhằm giúp tăng mùi vị, sức hấp dẫn trong từng món ăn. Nước mắm truyền thống là bí quyết tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt cho món ngon Việt.
Những cách chữa bệnh bằng đậu đen rất hiệu quả. Đây là bài thuốc dân gian, giúp hỗ trợ được nhiều bệnh nhân trong cuộc sống. Sử dụng bài thuốc nên có một chế độ sinh hoạt - ăn uống lành mạnh.
Mắm tôm sản xuất theo phương pháp truyền thống tại các làng nghề có tuổi đời lâu năm là niềm tự hào của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi làng nghề lại có những bí quyết “giữ nghề” riêng. Do vậy, cùng là mắm tôm nhưng vị mỗi nơi mỗi khác. Cùng Ngư Quỳnh tìm hiểu về xứ xở của những lọ mắm tôm truyền thống "chính hiệu" trong bài viết hôm nay nhé!
Nước mắm là món “quốc hồn, quốc túy” của người Việt, là thứ làm cho ẩm thực Việt đặc biệt với phần còn lại của ẩm thực thế giới. Thật khó có thể tìm thấy quốc gia nào mà người dân yêu mến, sản xuất và sử dụng nước mắm phổ biến đến vậy trong cuộc sống thường ngày như ở Việt Nam. Mâm cơm gia đình, từ bình dân đến cao sang, dù chỉ một hay chục món ăn thì điểm nhấn phải có chính là chén nước mắm pha thơm ngon đặt trịnh trọng ở giữa bàn ăn. Thiếu đi hương vị và màu sắc của nước mắm, mâm cơm gia đình khó vẹn tròn.