Hotline CSKH 24/7
0961 068 006

Nước mắm cốt - Như một vị thuốc bổ có lợi cho sức khỏe

Nước mắm là loại gia vị truyền thống trong văn hóa ẩm thực của người Việt ở khắp mọi vùng miền. Không chỉ hô biến các món ăn ngon, nước mắm còn có nhiều công dụng khác, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cả gia đình. Cùng tìm hiểu về những công dụng tuyệt vời của nước mắm nhé!
 

Nước mắm là gia vị quen thuộc dùng trong ẩm thực
 

Nước mắm giúp món ăn đậm đà hơn
 

Người Việt ta và nhiều các quốc gia phương Đông khác có thói quen sử dụng nước mắm để nêm nếm các món ăn, từ món kho, xào đến các món chiên, nướng. Một vài giọt nước mắm nhỉ trong khâu tẩm ướp sẽ giúp món ăn của bạn đậm đà, thơm ngon và có màu sắc hấp dẫn hơn. Đây là bí quyết giữ nghề của nhiều các đầu bếp nổi tiếng đấy.
 

Nước mắm chấm
 

Nước mắm khử mùi thực phẩm
 

Bạn biết không, nước mắm mặc dù có mùi hơi nồng nhưng lại là loại gia vị có tác dụng khử mùi hiệu quả. Đó là lý tại sao khi chế biến các món ăn từ thịt, cá người ta lại hay sử dụng nước mắm. Một mẹo nhỏ để giúp bạn khử mùi tanh và chất nhầy ở lòng bò, lòng gà đó là bạn pha hỗn hợp nước mắm truyền thống và nước ấm, chà sát vào bề mặt lòng và rửa lại với nước sạch. Cách này không chỉ giúp lòng sạch mùi hôi, chất tanh mà còn tạo độ dai giòn và giữ hương vị tự nhiên của món ăn đấy!
 

Nước mắm làm dậy lên hương vị món ăn
 

Nước mắm là chất xúc tác đặc biệt để làm dậy mùi thức ăn đấy. Bạn biết không, một số đầu bếp Ý thường nhỏ một vài giọt nước mắm lên Pizza để miếng Pizza thơm và hấp dẫn hơn. Nghe có vẻ lạ nhưng khi pha chế cà phê, người sành uống thường rỉ tai nhau cách tăng hương vị của cà phê bằng cách thêm 1-2 giọt nước mắm nhĩ.
 

Không chỉ dùng trong ẩm thực, nước mắm là vị thuốc chữa bệnh thần kỳ
 

Trong nước mắm chứa nhiều các thành phần Axit Amin, Vitamin A, D, B12, cùng chất béo Omega 3 đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe bạn. 

Theo Đông y, nước mắm có vị mặn, ngọt, tính bình; vào kinh tỳ, thận, vị và đại tràng. Còn có mật cá vị đắng với hàm lượng thấp nhưng kết hợp với vị mặn của khoáng chất, vị ngọt của các acid amin đi vào tâm, can, tỳ, thận, để thanh nhiệt ở tâm, sơ phong tiết khí ở can, trừ thấp ở tỳ, nhuận hạ bổ âm, thăng dương kết khí ở thận.

Nước mắm với nồng độ đạm cao có tác dụng giữ ấm cơ thể, là bài thuốc dân gian phòng và trị nhiễm lạnh, cảm, ho, co cứng tay chân rất tốt. Nếu bạn bị đau bụng do cảm lạnh, uống 1-2 thìa nước mắm cốt, có thể hâm nóng nước mắm để công dụng phát huy tối đa hơn. 
 

Nước mắm chữa bệnh cảm cúm
 

Bên cạnh đó, nếu bạn làm nghề lặn hay đi biển dài ngày thì nước mắm là chính là cứu tinh, uống 1-2 ngụm nước mắm cốt sẽ giúp bạn phòng tránh những cơn co rút hay sốc tim khi phải ngâm nước trong thời gian dài. Đây là bí quyết được cha ông ta sử dụng và truyền lại từ ngày xưa, đến nay nhiều ngư dân vẫn áp dụng phương pháp này để bảo vệ sức khỏe.
 

Đối với phụ nữ mới sinh con, các món ăn thường được kho với nước mắm cốt hoặc rưới hẳn nước mắm cốt lên cơm nóng để đường ruột của mẹ khỏe mạnh, chắc da chắc thịt và sữa cũng thơm hơn.

Nước mắm cốt thêm chút tỏi băm, đường, cùng một vài giọt nước cốt chanh và 2-3 lát gừng tươi là bạn đã có chén nước chấm tuyệt hảo, dùng chấm với rau sống hay rau củ luộc hay ăn với cơm, cháo trắng rất tốt cho người bị đầy bụng, rối loạn tiêu hóa hay người đang cần ăn kiêng.

Nước mắm truyền thống thực sự là loại gia vị tuyệt vời trong căn bếp của mỗi gia đình!

☎️ 0961 068 006

www.nguquynh.com.vn


 
Share
Pos
Hệ thống bán hàng
Chăm sóc khách hàng
Gọi mua: 0961068006 (8h-22h)
Khiếu nại: 0904742898 (8h-22h)
 
 
Kết nối với chúng tôi:

© Copyright 2019 by Ngư Quỳnh Foods - All right reserved.

Thêm vào giỏ hàng thành công