Hotline CSKH 24/7
0961 068 006

Nước mắm nhỉ

(1)
80.000 đ
Nước mắm Ngư Quỳnh được sản theo công thức truyền thống trăm năm, được ủ chượp trong chum sành từ 18 – 24 tháng dưới cái nắng gió Lào gay gắt vùng xứ Nghệ.
Trọng lượng:
Số lượng:
3 không
1
3 không
1
CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI
Cam kết chính hãng Hoàn tiền 100% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái Cam kết tư vấn đúng Tư vấn trực tiếp qua zalo: 0961068006 Cam kết bảo mật Tuyệt đối không chia sẽ thông tin khách hàng cho bên thứ 3

Mô tả sản phẩm

Nước mắm nhỉ cá cơm Ngư Quỳnh nằm giữa làng nghề làm mắm truyền thống lâu đời Nghệ An. Làng nghề với những hũ chum sành phơi nắng nghênh gió quanh năm suốt tháng trên dải đất miền Trung rát bỏng.
Mắm Ngư Quỳnh có hương vị rất riêng, hương vị nồng nàn của nắng gió, của cá cơm than chín vùi trong muối, vị mặn mòi biển cả cùng vị ngon đặc biệt của loại mắm cao đạm được ủ chín bởi nắng sớm qua 18-24 tháng theo đúng những quy định gia truyền nghiêm khắc được lưu truyền.

 

Quy trình sản xuất nước mắm

1. Cá cơm than: Mùa cá cơm thường bắt đầu từ tháng 11 cho tới tháng 4 âm lịch năm sau. Nhưng cá cơm than – cho mắm ngon hơn, đậm đà hơn, thơm hơn so với cá cơm trắng - xuất hiện nhiều nhất trong khoảng tháng 2 – tháng 3. Đó cũng là khoảng thời gian mà Ngư Quỳnh thu mua cá cơm từ các nhà thuyền. Chúng tôi chỉ thu mua của những nhà thuyền nhỏ, đánh bắt và trở về ngay trong buổi sáng – điều này đảm bảo chất lượng cá cơm thu về luôn tươi ngon nhất – từ đó tạo nên loại mắm giàu đạm, thơm ngon nhất.
2. Muối hạt: Làm mắm ngon cũng lắm kỳ công!
Việc chọn muối phải bắt đầu từ việc quan sát từng hạt muối. Hạt muối đủ tiêu chuẩn phải thật chắc, trắng đục, khô và vị mặn đượm. Sau khi lựa được muối, Ngư Quỳnh chứa muối trong 1 kho riêng phân theo từng tháng. Sau 12 tháng, khi muối đã rút bỏ được hết vị đắng – vị chẳng thường thấy thì mới đủ tiêu chuẩn để làm mắm.
3. Ướp cá và muối theo tỷ lệ vàng 8/2: Hầu hết các làng nghề làm mắm truyền thống lưu truyền tỷ lệ 6:2 cho cá & muối. Tỷ lệ 8:2 là tỷ lệ sản xuất mắm cao đạm – loại mắm có giá trị cao hơn hẳn so với mắm thông thường. Đây được coi là tỷ lệ vàng trong sản xuất mắm. Bởi ở tỷ lệ này mắm không quá mặn, cá và muối vừa đủ cân bằng để cá không bị hư khi ủ trong thời gian dài. Để ủ được mắm theo tỉ lệ này cũng đòi hỏi người làm mắm phải chú ý thật kỹ tới khâu nguyên liệu đầu vào. Nếu cá cơm than không còn tươi thì tỉ lệ ủ 8:2 sẽ cho ra loại mắm có tỉ lệ đạm thối cao, màu vàng ngà chứ không trong, đậm màu và thơm ngon như với cá tươi. Các đơn vị nhập cá đánh bắt dài ngày không thể ủ mắm theo tỉ lệ 8:2 giống như với mắm Ngư Quỳnh.
4. Ủ chượp trong chum sành: Nước mắm nhỉ cá cơm Ngư Quỳnh được ủ trong chum sành theo đúng tiêu chuẩn và những quy định riêng được truyền lại từ các cụ cao niên trong nghề. Ngày nay, hiếm có cơ sở làm mắm nào còn ủ mắm bằng chum sành nữa. Bởi cách ủ chượp này cho sản lượng thấp, không hiệu quả và quá kỳ công với người làm mắm.
5. Thời gian Ủ chượp: Mắm Ngư Quỳnh được ủ trong thời gian 18-24 tháng mới rút những giọt mắm nhỉ đầu tiên. Trong suốt khoảng thời gian này, chúng tôi thực hiện phương pháp phơi mắm đúng tiêu chuẩn truyền thống: Mở nắp lu sành trong khoảng thời gian 6-10h sáng, không khuấy lu; trước 10h sáng tất cả các nắp chượp đều phải được đóng kín. Nắng sáng sẽ mang lại chất lượng mắm tốt nhất, cá không bị chín quá nhanh dẫn tới sinh ra nhiều đạm thối. Mỗi tháng chúng tôi thực hiện kéo rút mắm 1 lần và tiếp tục đổ mắm đã kéo rút vào lại trong lu sành để kiểm tra chất lượng mắm, cũng như đảm bảo lấy được toàn bộ dưỡng chất có trong cá cơm.
6. Đóng gói sản phẩm: Nước mắm được rút nỏ, lọc bỏ tạp chất và đóng vào chai thủy tinh theo quy trình chuẩn VSATTP.


 

Thành phần

  • Cá cơm than, muối, vitamin B1, B2, B12
  • Hàm lượng nitơ toàn phần >= 30g/l.
  • Hàm lượng đạm Acid Amin: 12,5g/l.
  • Hàm lượng muối NaCl: 285g/l.
  • Hàm lượng Acid Acetic: 6,57g/l.

 

Công dụng

1. Cung cấp nguồn Acid Amin
Được lên men tự nhiên nhờ quá trình ủ chượp cá và muối, nên trong quá trình thủy phân, nước mắm sẽ sản sinh ra nhiều acid amin. Đặc biệt, nhờ hệ enzyme có sắn trong ruột cá, mà các acid min được cắt nhỏ ra, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ trực tiếp. Theo các nghiên cứu cho thấy, nước mắm truyền thống có chứa 5/8 loại acid amin cần thiết cho cơ thể là Valine, Isoleutine, Phenylalanine, Methionine và Lysine.
Trong đó, Valine giúp điều hòa cơ thể, hỗ trợ giấc ngủ và tăng cảm giác ngon miệng. Isoleutine giúp điều tiết lượng đường trong máu, hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau khi vận động mạnh. Phenylalanine làm tăng cường trí nhớ và làm đẹp da. Methionine có tác dụng bảo vệ tế bào gan, chống bị nhiễm độc.
Cuối cùng là lysine, giúp tăng khả năng hấp thụ canxi, gia tăng chuyển hóa, giúp trẻ ăn ngon miệng và hấp thụ tối đa các dưỡng chất trong cơ thể. Nếu thiếu hụt chất này, sẽ khiến trẻ biếng ăn, chậm lớn và thiếu men tiêu hóa. Tuy nhiên, vi chất này lại rất dễ bị phá hủy trong quá trình đun nấu. Vì vậy, lysine được lên men tự nhiên trong nước mắm rất có lợi và quý giá.

2. Bổ sung Vitamin tự nhiên
Hàm lượng một số loại vitamin như B1, B2, PP và nhất là B12 có trong nước mắm truyền thống được tăng lên, nhờ quá ủ chượp tự nhiên từ cá và muối. Theo ước tính, cứ khoảng 100ml nước mắm sẽ có 5 microgam vitamin B12. Rất có ích trong quá trình tạo máu, giữ ổn định cho hệ thần kinh và hỗ trợ quá trình nhân lên của tế bào được diễn ra tốt hơn.
Đặc biệt, vitamin B12 rất cần thiết cho phụ nữ có thai giúp tăng tỉ lệ sinh con khỏe mạnh và ngừa được các dị tật cho trẻ. Theo tiêu chuẩn quốc tế, trong khẩu phần ăn mỗi ngày của thai phụ hoặc phụ nữ đang cho con bú, phải bổ sung đủ 2,2 mcg B12. Còn với người bình thường, cần khoảng 2,4 mcg để cơ thể hoạt động ổn định.
Quan trọng hơn, vitamin B12 không thể tự tổng hợp trong cơ thể mà phải thông qua nước mắm truyền thống chúng ta ăn hằng ngày. Ngoài ra, có thể bổ sung qua các nguồn thực phẩm khác như sữa chua, thịt,…
Cung cấp sắt
Sắt là dưỡng chất có nhiều trong nước mắm, đây cũng là một trong những vi chất thiết yếu cho hoạt động của cơ thể. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 10ml nước mắm nguyên chất từ cá cơm sẽ có khoảng 10mg sắt tự nhiên.
Nhờ sử dụng nước mắm truyền thống, với hàm lượng sắt dồi dào mà tỉ lệ phụ nữ thiếu máu do thiếu sắt ở nước ta đã giảm dần qua các năm. Từ đó, tránh được các nguy cơ sinh non, giảm thiểu tỉ lệ tử vong của mẹ và bé khi sinh,….
Theo kinh nghiệm dân gian của các dân tộc vùng cao, người ta thường cho thai phụ ăn các món được nấu với nước mắm truyền thống như thịt kho, cá kho để “chắc da chắc thịt”. Vì họ đã được bổ sung đầy đủ hàm lượng sắt cần thiết cho cơ thể, nên không da dẻ hồng hào, khỏe mạnh.

3. Cung cấp Omega 3
Là một sản phẩm được thủy phân tự nhiên, nên hàm lượng omega 3 trong nước mắm không hề nhỏ. Đặc biệt là cá cơm, hàm lượng omega 3 rất dồi dào. Khoảng 100g cá cơm sẽ chưa 2113 mg Omega 3.
Đây cũng là một trong các chất béo cần thiết cho cơ thể, có tác dụng làm giảm mỡ máu, bảo vệ tim mạch và có lợi cho sự phát triển của trí não. Đặc biệt, omega 3 còn đóng vai trò cực kì quan trọng với sự phát triển thần kinh và thị lực ở trẻ em. Với những người ít ăn cá, thì nước mắm chính là nguồn bổ sung omega 3 tự nhiên tốt nhất.
Có thể thấy, nước mắm không đơn thuần chỉ là một loại gia vị trong nấu nướng, một nước chấm kèm trong bữa cơm, mà đó còn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời hoàn toàn từ thiên nhiên. Mà những lợi ích ấy chỉ có được ở nước mắm truyền thống.
Được ủ chượp từ cá cơm than và muối tình khiết, lên men tự nhiên suốt 12 tháng trong thùng lều gỗ, nước mắm Tĩn mang đến hương vị đậm đà, ngọt hậu từ cá và nồng thơm của biển cả. Nhưng vẫn giữ trọn các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Nước mắm Tĩn – Nước mắm truyền thống cho sức khỏe của người Việt.

4. Giữ ấm cho cơ thể
Theo các nhà khoa học nghiên cứu, nhờ quá trình thủy phân của cá và muối, nên nước mắm có hàm lượng đạm tự nhiên cao, là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt cho cơ thể. Vậy nên trước khi xuống nước, các thợ lặn chuyên nghiệp thường sẽ sử dụng một lượng nhỏ nước mắm nguyên chất, nhằm giữ ấm và ngăn không cho cơ thể nhiễm lạnh.
 

Cách dùng

Nước mắm nhĩ Ngư Quỳnh dùng để chấm, nêm nếm, tẩm ướp hoặc kho nấu mang đến một bữa ăn rất tuyệt vời  cho gia đình bạn.

Lưu ý

  • Mỗi người chỉ nên ăn từ 15-30ml/ngày, không nên ăn quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể
  • Trẻ tầm 2 tuổi trở lên thì nên dùng loại nước mắm truyền thống dành riêng cho trẻ em với liều lượng phù hợp theo độ tuổi. 
  • Không sử dụng nước mắm không rõ nguồn gốc và có chứa nhiều chất phụ gia.

Bảo quản

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, bảo quản lâu hơn khi để trong ngăn mát tủ lạnh.

Share
Đánh giá sản phẩm
(1)
Đánh giá:
Click Here To Refresh
Câu hỏi thường gặp

Trong nước mắm truyền thống thì Muối chính là chất bảo quản tự nhiên. Nước mắm truyền thống được ủ chượp hoàn toàn bằng cá cơm với muối biển. Muối có tính hút nước nên sẽ diệt trừ được hầu hết các vi khuẩn có trong thực phẩm. Với những chủng vi khuẩn còn lại nó cũng ức chế sự phát triển của chúng nên thực phẩm không bị hư hỏng. Người ta nói muối là chất sát khuẩn, sát trùng rất tốt và được dùng để bảo quản thực phẩm là vì thế.

  • Hiện tượng xuống màu hay lắng cặn là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên của nước mắm truyền thống.
  • Cơ chế là khi tiếp xúc với không khí bên ngoài, các đạm tự nhiên trong nước mắm sẽ oxi hóa. Sử dụng lâu ngày thời gian tiếp xúc nhiều thì màu xuống đậm và nhìn rõ hơn.
  • Hiện tượng lắng muối là do nước mắm có thành phần từ cá và muối mà, muối có tỉ lệ cao nên bão hòa. Khi sử dụng, nước mắm ít dần mà lượng muối vẫn vậy nên kết tinh lắng xuống đáy chai.

  • Đầu tiên phải nói về AXIT AMIN. Trong nước mắm chứa đến 13/20 loại axit amin cần thiết cho cơ thể như valin, methionine, pheylalanin, alanine , lysine,.. trong đó nhiều loại rất quan trọng nhưng cơ thể không tự tổng hợp được, đặc biệt là lysine. Axit amin tồn tại trong nước mắm dưới dạng tự do nên rất cần thiết phải bổ sung mỗi ngày.
  • LYSINE rất cần thiết cho sự phát triển và hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ nhưng cơ thể lại không thể tự tổng hợp. Hơn nữa, lysine lại dễ phân hủy ở nhiệt độ cao nên các thực phẩm đã chế biến thường không giữ được lysine. Sử dụng nước mắm nguyên chất vô cùng cần thiết để bổ sung lysine, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.
  • Bên cạnh đó, trong nước mắm truyền thống còn rất nhiều dưỡng chất quan trọng như omega 3, sắt, protein, vitamin B,… cần thiết cho quá trình tái tạo và sản sinh máu, nuôi dưỡng các tế bào thần kinh, tế bào cơ và đặc biệt tốt cho mắt và tim mạch.

  • Asen trong nước mắm là ASEN HỮU CƠ TỒN TẠI TỰ NHIÊN TRONG THIÊN NHIÊN đã từ lâu rồi, KHÔNG HỀ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE NGƯỜI DÙNG.
  • Asen gây độc là KIM LOẠI ASEN hay còn gọi là ASEN vô cơ, là một loại kim loại nặng, rất độc hại cho sức khỏe.

  • Nước mắm khi mang đi thử nghiệm sẽ trả về 2 kết quả. Một kết quả gọi là độ đạm, là hàm lượng nito trong nước mắm tính theo đơn vị g/l. Kết quả còn lại là phần trăm đạm amin, là hàm lượng axit amin tính trên lượng đạm tổng số, đơn vị là phần trăm.
  • Nói dễ hiểu hơn thì, hàm lượng nito trong nước mắm có 2 loại là đạm tốt (đạm amin) và đạm xấu (đạm thối). Độ đạm có nghĩa là trong 1 LÍT NƯỚC MẮM ĐÓ CÓ BAO NHIÊU GAM NITO. Còn hàm lượng axit amin là TRONG TỪNG ĐÓ NITO THÌ BAO NHIÊU PHẦN TRĂM LÀ ĐẠM TỐT (ĐẠM AMIN)
  • Nước mắm truyền thống có độ đạm từ 30N, hàm lượng đạm amin trên 55%, không có hóa chất được xếp vào LOẠI ĐẶC BIỆT - loại mắm ngon nhất theo tiêu chuẩn TCVN 5107: 2003 về nước mắm.
  • Nhiều cơ sở sản xuất cố tình đánh tráo hai chỉ số trên để đánh lừa khách hàng về độ đạm trong nước mắm của mình. Chính vì sự cố ý đó mà khách hàng đã không biết lại càng không biết, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.

  • Về thành phần: Mắm truyền thống chỉ gồm CÁ VÀ MUỐI, còn nếu chứa một thành phần thứ 3 nữa thì là mắm công nghiệp rồi. Cái này có thể nhận biết thông qua bảng thành phần ghi trên bao bì mỗi chai mắm.
  • Về quy trình sản xuất và độ đạm: Cái này đoán định bằng mắt thường hơn. Để cho ra nước mắm công nghiệp cần thời gian ủ chượp cá và muối ít nhất 12 tháng và độ đạm sẽ rơi vào khoảng 30 – 40N. Mắm công nghiệp là thu mua mắm cốt, pha với nước và các hóa chất, điển hình là chất điều vị, tạo màu và bảo quản. Độ đạm trên bao bì rất đa dạng, có loại 10N, 20N, 40N thậm chí 60N. Nước mắm có độ đạm cao như vậy thường được bổ sung đạm từ ngoài nên không đảm bảo sức khỏe.
  • Về cảm quan: Mắm truyền thống có màu VÀNG CÁNH GIÁN đặc trưng, hương thơm đậm, ăn có vị MẶN NHƯNG KHÔNG CHÁT và có thể cảm được VỊ NGỌT HẬU của cá cơm. Mắm công nghiệp màu vàng nhạt và loãng, hương thơm dịu, không quá mặn và không có vị ngọt hậu. Trong quá trình sử dụng, mắm truyền thống có thể BỊ XUỐNG MÀU, LẮNG MUỐI còn mắm công nghiệp thì không. Cảm quan này thì rất dễ phân biệt.
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm đạt chứng nhận VSATTP
Sản phẩm đạt chứng nhận VSATTP
Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 800000
Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 800000
Giao hàng nhanh
Giao hàng nhanh
Đổi trả trong vòng 3 ngày
Đổi trả trong vòng 3 ngày
4 cách mua sản phẩm dễ dàng tại Ngư Quỳnh
Đặt Online, giao tận nơi
Đặt Online, giao tận nơi
Mua hàng tại điểm bán
Mua hàng tại điểm bán
Chát zalo với nhân viên tư vấn
Chát zalo với nhân viên tư vấn
Hotline mua hàng 0961 068 006
Hotline mua hàng 0961 068 006
> 2tr

khách hàng mua và sử dụng sản phẩm trên toàn quốc 

95%

Tỷ lệ khách hàng đánh giá 5 sao và quay lại mua sản phẩm.

Top 1

Sản phẩm sản phẩm yêu thích, bán chạy nhất trên các sàn Shoppe, Tiki, Lazada

Hệ thống phân phối
Pos
Hệ thống bán hàng trên toàn quốc
Chăm sóc khách hàng
Gọi mua: 0961068006 (8h-22h)
Khiếu nại: 0904742898 (8h-22h)
 
 
Kết nối với chúng tôi:

© Copyright 2019 by Ngư Quỳnh Foods - All right reserved.

Thêm vào giỏ hàng thành công