Mua nước mắm ngon ở đâu Hà Nội? Thật khó có thể tìm được một gia đình Việt nào lại không sử dụng nước mắm khi nấu nướng. Theo một điều tra mới đây của Tổng cục Thống kê, mỗi năm thị trường Việt Nam cần hơn 200 triệu lít nước mắm. Và có tới hơn 95 phần trăm hộ gia đình tại Việt Nam sử dụng nước mắm để chấm, ướp và nấu trong các bữa ăn quanh năm.
Tuy nhiên hiện nay, tình trạng nước mắm giả, nước mắm công nghiệp, nước mắm pha trộn kém chất lượng trà trộn vào các cửa hàng siêu thị khiến người tiêu dùng hoang mang và nhiều khách hàng đã bị lãng quên hương vị “nước mắm ngon thực sự”. Để tìm được địa chỉ mua nước mắm ngon không phải đơn giản.
Nước mắm như thế nào là NGON - SẠCH - CHẤT LƯỢNG?
- Về màu sắc: Nước mắm ngon thường sẽ có màu vàng hoặc màu nâu cánh gián. Đó là màu của cá cơm tươi, ủ với muối hạt, trong thùng gỗ, theo phương pháp nén gài truyền thống. Bạn có thể đưa chai mắm và soi ra ngoài ánh sáng sau đó dốc ngược chai xuống, nếu thấy nước trong thì nước mắm sạch sẽ và an toàn còn ngược lại nếu thấy có cặn xuất hiện thì tuyệt đối không nên mua bởi đây không phải là nước mắm ngon.
- Về độ đạm: Nước mắm có độ đạm càng cao thì càng ngon. Thông số về độ đạm được ghi trực tiếp trên nhãn chai. Nước mắm ngon có độ đạm từ 30-45 độ, loại 45 độ là cao nhất chỉ có thể rút được từ kỹ thuật chế biến bằng cách truyền thống.
- Mùi vị: Bạn có thể nếm thử một chút nước mắm. Nước mắm ngon có mùi thơm nồng, hài hòa mặn ngọt, mùi thơm lừng rất đặc trưng của cá tươi ướp muối lâu năm, khi nếm sẽ thấy vị mặn đậm nhưng ngọt hậu, dịu nhẹ thấm dần xuống cổ họng và không chát hay thé.
Nước mắm Ngư Quỳnh - địa chỉ mua nước mắm ngon “có tiếng” ở Hà Nội
Nước mắm Ngư Quỳnh được sản xuất theo công thức và quy trình truyền thống trăm năm của làng nghề làm mắm Quỳnh Dị - Quỳnh Lưu. Những con cá cơm than tươi rói đánh bắt trong ngày ướp cùng hạt muối mặn mòi theo tỷ lệ vàng 8:2 (tỷ lệ ướp cho ra loại mắm có độ mặn vừa phải, độ ngọt thơm không mặn gắt) trong 18 tháng dưới cái nắng khắc nghiệt của miền Trung để cho ra giọt mắm ngon, sạch và chất lượng nhất, đặc sản nổi tiếng xứ Quỳnh.
Nước mắm nhĩ Ngư Quỳnh là những giọt mắm đầu tiên được nhỉ ra từ chum sành sau 18 - 24 tháng ủ chượp, đảm bảo sự tinh khiết, thơm ngon và độ đạm đạt trên 31.
Với truyền thống làm mắm từ bao đời nay, mắm nhỉ cá cơm Ngư Quỳnh luôn đảm bảo được màu sắc sánh đượm, hương vị đậm đà, thơm ngon mà không sử dụng bất cứ hương liệu, màu tổng hợp, hóa chất hay phụ gia.... Chúng tôi lưu giữ nghề mắm gia truyền ngàn đời nay của vùng đất Quỳnh Lưu xứ Nghệ, chỉ sử dụng những nguyên liệu tươi ngon với cách làm truyền thống, cẩn trọng, tỉ mẩn với từng con cá, hạt muối để cho ra giọt mắm nhĩ “THẬT” nhất như chính tính cách của những con người miền Trung nơi đây.
☎️ 0961 068 006