Hotline CSKH 24/7
0961 068 006

Mắm tôm

(0)
28.000 đ
Mắm tôm ngon phải là mắm tôm được lên men theo đúng tiêu chuẩn truyền thống, không sử dụng phẩm màu, không hóa chất, không phụ gia, không hương liệu...
Trọng lượng:
Số lượng:
3 không
1
3 không
1
CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI
Cam kết chính hãng Hoàn tiền 100% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái Cam kết tư vấn đúng Tư vấn trực tiếp qua zalo: 0961068006 Cam kết bảo mật Tuyệt đối không chia sẽ thông tin khách hàng cho bên thứ 3

Mô tả sản phẩm

Mắm tôm trong nền ẩm thực Việt Nam không chỉ là một thức chấm độc đáo - không thể thiếu với những món ăn như: cà pháo; bao tử heo (dạ dày lợn); đậu hũ chiên; bún đậu mắm tôm; bún riêu cua... mà còn mang 1 giá trị tâm linh "xua tà đuổi quỷ" cho gia chủ khi trữ 1 hũ mắm tôm trong nhà. Mắm tôm ngon phải là mắm tôm được lên men theo đúng tiêu chuẩn truyền thống, không sử dụng phẩm màu, không hóa chất, không phụ gia, không hương liệu... dòng mắm tôm đúng chuẩn truyền thống này càng ngày càng hiếm thấy trên thị trường...

Quy trình sản xuất Mắm tôm Ngư Quỳnh

1. Sản xuất theo phương thức cố truyền chỉ với tép/moi biển và muối hạt
2. Ủ tép/moi và muối hạt theo tỷ lệ chuẩn 4:1
3. Ủ lên men trong khoảng thời gian 6 tháng - 1 năm
4. Mắm tôm ủ trong chum sành cho chất lượng tốt nhất
5. Không chất bảo quản. Không chất tạo màu. Không phụ gia. 
    Không hương liệu. Không chất điều vị
6. Mắm tôm thành phẩm cho màu sim tím đẹp mắt.
7. Mùi vị chuẩn từ enzyme lên men trong ruột tép/moi

Mùi vị của mắm tôm

Mùi vị đặc biệt của mắm tôm chính là do sự lên men của loại enzyme có trong ruột tôm/tép/moi với sự ức chế vi khuẩn phân hủy bởi muối mặn. Sau thời gian 6 - 12 tháng khi hũ ủ mắm tôm có mùi vị giống như mùi của ruột tôm/tép/moi (mùi nồng) là có thể dùng được.

Màu sắc của mắm tôm truyền thống?

Mắm tôm được ủ lên men theo đúng công thức truyền thống thì sau 6 tháng đến 1 năm sẽ thu được mắm tôm thành phẩm có màu sắc của sim tím. Tùy theo tỷ lệ tép/moi và muối, tùy theo mùa moi đúng vụ hay trái vụ mà màu sắc của mắm tôm có thể đậm hoặc nhạt hơn, nhưng nhạt lắm cũng chỉ hơi hơi hồng phớt tím chứ không thể chuyển sang màu hồng đỏ đẹp mắt như nhiều mẫu mắm tôm trên thị trường được.

Nếu mắm tôm có màu hồng đỏ thì đó chắc chắn là mắm tôm đã được trộn với phẩm màu để nhìn hấp dẫn hơn. Trường hợp người tiêu dùng mua phải mắm tôm có lẫn cả màu đen thâm thì mắm tôm đó chắc chắn có chứa chất bảo quản và cả phẩm màu, hoặc mắm tôm đó được làm từ những nguyên liệu kém chất lượng (tép/ moi ươn), mắm tôm trộn theo tỷ lệ muối thấp để mắm nhanh chín dẫn tới nhiều đạm thối kết tủa lại dưới đáy chai.

Vậy nên, để có một chai mắm tôm chất lượng được ủ đúng chuẩn truyền thống, người tiêu dùng nên chọn những chai/hũ mắm tôm có màu sim tím, màu hồng tím thay vì hồng đỏ hay tím đen.

Mắm tôm trong ẩm thực Việt?

Trong nền ẩm thực Việt Nam, mắm tôm không chỉ được xem như 1 thức chấm đậm đà bản sắc, mà còn có tác dụng trừ tà ma. Quan niệm dân gian cho rằng, mùi vị nồng của mắm tôm khiến tà ma rất sợ và không dám lại gần. Chính vì lẽ đó mà mắm tôm trở nên phổ biến trong gian bếp của mọi gia đình Việt, từ vùng xuôi tới miền ngược, từ đồng bằng tới miền núi cao.

Mắm tôm được sử dụng phổ biến trong các món ăn dân dã truyền thống như: chấm cà pháo, đậu hũ chiên, thịt lợn (heo) luộc, nội tạng lợn (heo), giả cầy, gỏi sứa, bún đậu, bún riêu cua, bún thang, bún ốc... tùy theo từng món ăn, mắm tôm sẽ được pha chế thêm những loại gia vị đặc biệt để làm dậy mùi và giảm bớt vị gắt khi chấm. Một số loại rau sống dùng kèm với mắm tôm có thể kể đến như: khế chua, kinh giới, tía tô, chuối chát, riềng, hoa chuối...

Cách pha chế mắm tôm

Dưới đây là 1 trong những cách pha mắm tôm thường thấy nhất để tạo nên 1 bát chấm vừa miệng:

  • Mắm tôm: 2 thìa cafe, chọn loại mắm tôm có mùi đặc trừng của tép.
  • Chanh: 1 quả
  • Đường trắng: 2 thìa
  • Bột ngọt: ½ thìa cà phê
  • Tỏi băm: 1 thìa
  • Rượu trắng: ½ thìa cà phê
  • Ớt tươi thái lát: 1 quả

Cho tất cả các nguyên liệu và bát và quấy đều cho tới khi mắm tôm sủi bọt bông lên thì dừng lại. Chanh và đường có tác dụng làm giảm vị mặn của mắm tôm và điều vị để thức chấm vừa miệng hơn, rượu trắng làm dậy mùi mắm tôm và cũng giảm bớt vị nồng khi dùng, tỏi và ớt tăng thêm vị ngon khi dùng. Để thức chấm sánh và ngon hơn, bạn cũng có thể phi thơm hành với dầu ăn và đổ 1 lớp mỏng lên bề mặt bát mắm đã chuẩn bị sẵn.

Với những bạn không thể dùng mắm tôm sống, thì bạn cũng có thể chưng mắm tôm lên trước khi dùng. 

Share
Đánh giá sản phẩm
(0)
Đánh giá:
Click Here To Refresh
Câu hỏi thường gặp
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm đạt chứng nhận VSATTP
Sản phẩm đạt chứng nhận VSATTP
Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 800000
Miễn phí giao hàng cho đơn hàng từ 800000
Giao hàng nhanh
Giao hàng nhanh
Đổi trả trong vòng 3 ngày
Đổi trả trong vòng 3 ngày
4 cách mua sản phẩm dễ dàng tại Ngư Quỳnh
Đặt Online, giao tận nơi
Đặt Online, giao tận nơi
Mua hàng tại điểm bán
Mua hàng tại điểm bán
Chát zalo với nhân viên tư vấn
Chát zalo với nhân viên tư vấn
Hotline mua hàng 0961 068 006
Hotline mua hàng 0961 068 006
> 2tr

khách hàng mua và sử dụng sản phẩm trên toàn quốc 

95%

Tỷ lệ khách hàng đánh giá 5 sao và quay lại mua sản phẩm.

Top 1

Sản phẩm sản phẩm yêu thích, bán chạy nhất trên các sàn Shoppe, Tiki, Lazada

Hệ thống phân phối
Pos
Hệ thống bán hàng trên toàn quốc
Chăm sóc khách hàng
Gọi mua: 0961068006 (8h-22h)
Khiếu nại: 0904742898 (8h-22h)
 
 
Kết nối với chúng tôi:

© Copyright 2019 by Ngư Quỳnh Foods - All right reserved.

Thêm vào giỏ hàng thành công