Hotline CSKH 24/7
0961 068 006

Đường phèn mật mía

(3)
85.000 đ
Đường phèn được sử dụng nhiều trong đồ uống, chế biến món ăn hàng ngày, ngâm trái cây, nha đam, chanh đào, bánh kẹo hay cho vào trà gừng là biện pháp để khắc phục tại nhà chứng mệt mỏi, buồn nôn và cảm lạnh…
Trọng lượng:
Số lượng:
3 không
1
3 không
1
CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI
Cam kết chính hãng Hoàn tiền 100% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái Cam kết tư vấn đúng Tư vấn trực tiếp qua zalo: 0961068006 Cam kết bảo mật Tuyệt đối không chia sẽ thông tin khách hàng cho bên thứ 3

Mô tả sản phẩm

Đường phèn mật mía là sản phẩm của sự kết tinh trong quá trình lưu trữ mật mía trong chum, sau thời gian 1 năm một lượng mật mía sẽ kết tinh thành đường phèn ở thành chum. Sản phẩm được gỡ ra với những tảng đường lớn, rửa sạch sau đó đem ra phơi để tăng độ khô cứng, rắn.

Đường phèn thường được sử dụng nhiều trong việc ngâm trái cây, ngâm chanh đào, chế biến món ăn hoặc cho vào trà gừng là biện pháp để khắc phục tại nhà chứng mệt mỏi, buồn nôn và cảm lạnh…

Quy trình sản xuất Đường phèn Mật mía

Đường phèn mật mía được sản được tạo nên bởi các công đoạn sau:

1. Ép nước mía:
Cây mía sau khi thu hoạch được tước bỏ phần lá, làm sạch và đưa vào máy ép mía để cho ra nước mía.

2. Chưng cất:
Nước mía cho vào chảo gang đun sôi. Trong quá trình đun người thợ liên tục vớt bọt, đảo khuấy cho đến khi mật mía có độ đặc sánh và có màu nâu đen như mong muốn.

3. Lưu trữ:
Sau khi nấu mật xong sẽ đổ vào lu (chum sành), đậy kín, lưu trữ ở nơi khô ráo thoáng mát đảm bảo VSATTP. Thời gian lưu trữ từ 8 tháng trở nên để mật mía kết tinh thành những cục đường phèn bám xung quanh lu.

4. Thu hoạch đường phèn:
Sau thời gian lưu trữ đủ ngày tháng, người ta lấy đường bám xung quanh thành lu mang ra phơi nắng vài ngày cho ráo hết ướt. Sau đó thu sản phẩm đóng gói hoàn thiện

Các loại Đường phèn

  • Đường phèn tảng
  • Đường phèn nhỡ
  • Đường phèn vụn

Đường phèn càng để lâu thì chất lượng càng tốt do đó chi phí cho loại đường này càng cao

Thành phần

100% mật mía kết tinh thành đường phèn.

Trong 100 gram đường phèn mật mía chứa khoảng:

  • Canxi: 400 mg
  • Iron (Sắt): 400mg
  • Calo: 970 mg
  • Ngoài ra đường phèn còn có thêm các chất Vitamin như: Riboflavin, Carotene, Polysaccharide
  • Riboflavin: góp phần vào quá trình hình thành tế bào máu vì nó đóng một vai trò trong quá trình tạo hồng cầu, cải thiện sự hấp thụ sắt và giúp huy động ferritin từ các mô. Việc bổ sung riboflavin có thể làm tăng nồng độ hemoglobin, giúp giảm nguy cơ thiếu máu
  • Carotene: là tiền chất của vitamin A, có màu vàng, cam hoặc hơi pha đỏ. Chất này có công dụng trong làm đẹp, chống oxy hóa, phòng ngừa ung thư, tốt cho thị giác, tăng sức đề kháng

Polysaccharide: có tác dụng đáng kể trong việc cải thiện chức năng tạo máu của các tế bào tủy xương. Đồng thời, thúc đẩy sự sản sinh ra tế bào hồng cầu, chống lại bệnh ung thư máu. Vì thế, hoạt chất này có tác dụng rất tốt với những bệnh nhân ung thư máu đang trong giai đoạn trị liệu.

Cách nhận biết giữa Đường phèn mật mía & Đường phèn công nghiệp

Khách hàng thường nhầm lẫn đường phèn công nghiệp với đường phèn mật mía tự nhiên. Tuy nhiên  có 1 số điểm khác nhau để phân biệt 2 loại đường này là:

 

Công dụng của Đường phèn Mật mía

Đường phèn là chất tạo ngọt có rất nhiều chất tốt cho cơ thể vì vậy nó được sử dụng như một món ăn trong chế biến hàng ngày, làm bánh hoặc pha đồ uống đặc biệt là chưng với yến hay ngâm quả chanh đào, quất 

1. Cung cấp năng lượng, chống mệt mỏi:
Do đường phèn tạo nên hoàn toàn từ mật mía nên nó chứa một lượng nước khá lớn, do đó khi uống 1 cốc nước có loại đường này sẽ làm cho cơ thể tăng năng lượng đáng kể.

2. Thanh nhiệt, nhuận tràng không táo bón:
Do trong đường phèn mật mía có chứa 1 lượng lớn các chất dinh dưỡng như Vitamin B1, B2, B6, C; Các muối vô cơ như Calci, Phospho, sắt... và các acid hữu cơ có chứa acid succinic, acid fumaric, acid malic, acid citric...nên khi sử dụng sẽ giúp cơ thể chúng ta thanh nhiệt, nhuận tràng, chống táo bón

3. Chữa bệnh vàng da, bảo vệ gan:
Chúng còn bảo vệ gan khỏi bị viêm và góp phần kiểm soát mức sắc tố da cam.

Bệnh vàng da là một căn bệnh do sắc tố màu vàng trong bilirubin máu. Bệnh này xảy ra do chức năng gan giảm. Tuy nhiên, trong mía có chứa chất có khả năng khôi phục lại sức khỏe của gan. Vì vậy, sử dụng đường phèn mật mía có thể giúp chữa trị bệnh vàng da.

4. Hỗ trợ vết thương mau lành, tránh viêm nhiễm:
Với một lượng các chất chống ô-xy hóa có trong đường phèn mật mía, nó có tá dụng đánh bại các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch một cách hiệu quả.

5. Hỗ trợ hệ tiêu hoá:
Thành phần kali có trong trong đường phèn mật mía giúp hệ tiêu hóa luôn hoạt động tốt, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày và được xem như một loại thuốc chữa trị táo bón một cách hiệu quả.

6. Tốt cho người bị tiểu đường:
Mặc dù đường phèn mía có lượng đường cao lại có ích cho những người bị tiểu đường bởi vì chúng chứa lượng đường hoàn toàn tự nhiên có chỉ số Glycemic thấp (chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết của thực phẩm). Nhờ đó, góp phần ngăn chặn sự gia tăng quá nhanh của glucose trong máu.

7. Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể:
Trong mía, có rất nhiều vitamin và khoáng chất như phốt pho, sắt, kali, canxi và magiê. Các chất dinh dưỡng này đều cần thiết cho sự phát triển và hoạt động của não bộ và cơ thể của bạn.

8. Ngăn ngừa ung thư:
Do trong đường cát lu có chứa kiềm nên có khả năng ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng, ung thư phổi và ung thư vú.

9. Bổ khí huyết, chống lão hoá cho phụ nữ:
Quá trình lão hoá của phụ nữ được ngăn ngừa bởi các chất oxy có trong đường phèn mật mía. Ngoài ra một số vi chất có tác dụng kích thích tạo máu giúp thể trạng của phụ nữ sau sinh hoặc phụ nữ đến kỳ kinh phục hồi nhanh chóng

Cách dùng

  • Đường phèn mật mía có rất nhiều tác dụng cho cơ thể do đó từ lâu ông cha ta thường sử dụng như một loại gia vị phổ biến trong các món: Nấu chè, làm bánh, uống nước đặc biệt là chưng yến khi cơ thể mệt mỏi giúp trạng thái thư giãn, khoẻ mạnh.
  • Ngâm chanh đào hoặc quất với đường phèn mật mía sẽ giúp ngăn ngừa cơn ho, viêm họng vì đường phèn có tác dụng chống viêm rất hiệu quả

Bảo quản

  • Do đặc tính của đường phèn tạo nên từ mật mía hoàn toàn tự nhiên nên dễ bị chảy nước nếu gặp không khí. Vì vậy sản phẩm nên được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
  • Để sử dụng tốt trong thời gian 12 tháng Quý khách hàng nên để trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý

Sau khi mở nắp sử dụng khoảng 3-4 tháng đường có hiện tượng chảy nước Quý khách hàng nên phơi ra nắng đường sẽ mau chóng kết tinh trở lại bình thường 

Share
Đánh giá sản phẩm
(3)
Đánh giá:
Click Here To Refresh
Câu hỏi thường gặp
Sản phẩm liên quan
4 cách mua sản phẩm dễ dàng tại Ngư Quỳnh
Hệ thống phân phối
Pos
Hệ thống bán hàng
Chăm sóc khách hàng
Gọi mua: 0961068006 (8h-22h)
Khiếu nại: 0904742898 (8h-22h)
 
 
Kết nối với chúng tôi:

© Copyright 2019 by Ngư Quỳnh Foods - All right reserved.

Thêm vào giỏ hàng thành công