Đường phèn mật mía là sản phẩm của sự kết tinh trong quá trình lưu trữ mật mía trong chum, sau thời gian 1 năm một lượng mật mía sẽ kết tinh thành đường phèn ở thành chum. Sản phẩm được gỡ ra với những tảng đường lớn, rửa sạch sau đó đem ra phơi để tăng độ khô cứng, rắn.
Đường phèn thường được sử dụng nhiều trong việc ngâm trái cây, ngâm chanh đào, chế biến món ăn hoặc cho vào trà gừng là biện pháp để khắc phục tại nhà chứng mệt mỏi, buồn nôn và cảm lạnh…
Đường phèn mật mía được sản được tạo nên bởi các công đoạn sau:
1. Ép nước mía:
Cây mía sau khi thu hoạch được tước bỏ phần lá, làm sạch và đưa vào máy ép mía để cho ra nước mía.
2. Chưng cất:
Nước mía cho vào chảo gang đun sôi. Trong quá trình đun người thợ liên tục vớt bọt, đảo khuấy cho đến khi mật mía có độ đặc sánh và có màu nâu đen như mong muốn.
3. Lưu trữ:
Sau khi nấu mật xong sẽ đổ vào lu (chum sành), đậy kín, lưu trữ ở nơi khô ráo thoáng mát đảm bảo VSATTP. Thời gian lưu trữ từ 8 tháng trở nên để mật mía kết tinh thành những cục đường phèn bám xung quanh lu.
4. Thu hoạch đường phèn:
Sau thời gian lưu trữ đủ ngày tháng, người ta lấy đường bám xung quanh thành lu mang ra phơi nắng vài ngày cho ráo hết ướt. Sau đó thu sản phẩm đóng gói hoàn thiện
Đường phèn càng để lâu thì chất lượng càng tốt do đó chi phí cho loại đường này càng cao
100% mật mía kết tinh thành đường phèn.
Trong 100 gram đường phèn mật mía chứa khoảng:
Polysaccharide: có tác dụng đáng kể trong việc cải thiện chức năng tạo máu của các tế bào tủy xương. Đồng thời, thúc đẩy sự sản sinh ra tế bào hồng cầu, chống lại bệnh ung thư máu. Vì thế, hoạt chất này có tác dụng rất tốt với những bệnh nhân ung thư máu đang trong giai đoạn trị liệu.
Khách hàng thường nhầm lẫn đường phèn công nghiệp với đường phèn mật mía tự nhiên. Tuy nhiên có 1 số điểm khác nhau để phân biệt 2 loại đường này là:
Đường phèn là chất tạo ngọt có rất nhiều chất tốt cho cơ thể vì vậy nó được sử dụng như một món ăn trong chế biến hàng ngày, làm bánh hoặc pha đồ uống đặc biệt là chưng với yến hay ngâm quả chanh đào, quất
1. Cung cấp năng lượng, chống mệt mỏi:
Do đường phèn tạo nên hoàn toàn từ mật mía nên nó chứa một lượng nước khá lớn, do đó khi uống 1 cốc nước có loại đường này sẽ làm cho cơ thể tăng năng lượng đáng kể.
2. Thanh nhiệt, nhuận tràng không táo bón:
Do trong đường phèn mật mía có chứa 1 lượng lớn các chất dinh dưỡng như Vitamin B1, B2, B6, C; Các muối vô cơ như Calci, Phospho, sắt... và các acid hữu cơ có chứa acid succinic, acid fumaric, acid malic, acid citric...nên khi sử dụng sẽ giúp cơ thể chúng ta thanh nhiệt, nhuận tràng, chống táo bón
3. Chữa bệnh vàng da, bảo vệ gan:
Chúng còn bảo vệ gan khỏi bị viêm và góp phần kiểm soát mức sắc tố da cam.
Bệnh vàng da là một căn bệnh do sắc tố màu vàng trong bilirubin máu. Bệnh này xảy ra do chức năng gan giảm. Tuy nhiên, trong mía có chứa chất có khả năng khôi phục lại sức khỏe của gan. Vì vậy, sử dụng đường phèn mật mía có thể giúp chữa trị bệnh vàng da.
4. Hỗ trợ vết thương mau lành, tránh viêm nhiễm:
Với một lượng các chất chống ô-xy hóa có trong đường phèn mật mía, nó có tá dụng đánh bại các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch một cách hiệu quả.
5. Hỗ trợ hệ tiêu hoá:
Thành phần kali có trong trong đường phèn mật mía giúp hệ tiêu hóa luôn hoạt động tốt, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày và được xem như một loại thuốc chữa trị táo bón một cách hiệu quả.
6. Tốt cho người bị tiểu đường:
Mặc dù đường phèn mía có lượng đường cao lại có ích cho những người bị tiểu đường bởi vì chúng chứa lượng đường hoàn toàn tự nhiên có chỉ số Glycemic thấp (chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết của thực phẩm). Nhờ đó, góp phần ngăn chặn sự gia tăng quá nhanh của glucose trong máu.
7. Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể:
Trong mía, có rất nhiều vitamin và khoáng chất như phốt pho, sắt, kali, canxi và magiê. Các chất dinh dưỡng này đều cần thiết cho sự phát triển và hoạt động của não bộ và cơ thể của bạn.
8. Ngăn ngừa ung thư:
Do trong đường cát lu có chứa kiềm nên có khả năng ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng, ung thư phổi và ung thư vú.
9. Bổ khí huyết, chống lão hoá cho phụ nữ:
Quá trình lão hoá của phụ nữ được ngăn ngừa bởi các chất oxy có trong đường phèn mật mía. Ngoài ra một số vi chất có tác dụng kích thích tạo máu giúp thể trạng của phụ nữ sau sinh hoặc phụ nữ đến kỳ kinh phục hồi nhanh chóng
Sau khi mở nắp sử dụng khoảng 3-4 tháng đường có hiện tượng chảy nước Quý khách hàng nên phơi ra nắng đường sẽ mau chóng kết tinh trở lại bình thường
khách hàng mua và sử dụng sản phẩm trên toàn quốc
Tỷ lệ khách hàng đánh giá 5 sao và quay lại mua sản phẩm.
Sản phẩm sản phẩm yêu thích, bán chạy nhất trên các sàn Shoppe, Tiki, Lazada
© Copyright 2019 by Ngư Quỳnh Foods - All right reserved.