Mật mía là một dạng chất lỏng sau quá trình chưng cất từ nước mía. Mía được trồng từ những vùi đồi núi Nghệ An, Thanh Hóa và một số vùng miền khác ở Việt nam, mía được thu hoạch và cho vào máy ép để cho ra nước mía, sau đó cho vào chưng cất cho đến khi cho ra thành quả dạng siro màu nâu sẫm có vị thanh ngọt.
Mật mía là một sản phẩm được sử dụng khá rộng như chế biến các món ăn, làm bánh và tạo hương vị cho thực phẩm.
Mỗi muống 20g mật mía có chứa các chất có giá trị hàng ngày như:
1. Thuộc tính chống oxy hóa
Mật mía có thể chứa lượng chất chống oxy hóa cao nhất so với đường tinh luyện, xi-rô ngô , đường mía thô và các chất làm ngọt khác. Các chất chống oxy hóa của nó có thể bảo vệ cơ thể chống lại các tổn thương oxy hóa liên quan đến các rối loạn và bệnh thoái hóa khác nhau.
2. Làm giảm chứng chuột rút do kinh nguyệt
Mật mía là một nguồn cung cấp sắt tốt, rất hiệu quả đối với những phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt có nguy cơ thiếu sắt do mất máu.
Sắt giúp ngăn ngừa các rối loạn như rong kinh, gây ra lượng máu quá nhiều trong thời gian dài trong thời kỳ kinh nguyệt. Mật mía có chứa các khoáng chất như magiê và canxi, giúp ngăn ngừa đông máu, giảm đau bụng kinh và duy trì sức khỏe của cơ tử cung. Nó có thể là một phương thuốc tự nhiên, lành mạnh, chữa chứng khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt.
3. Giảm táo bón
Nghiên cứu về tác dụng của mật mía đối với việc giảm táo bón, mật mía có thể có hiệu quả tương tự như dung dịch thụt natri phosphat được dùng trong khoa cấp cứu nhi khoa để chữa táo bón.
4. Giữ cho xương khỏe mạnh
Mật mía là một nguồn cung cấp canxi dồi dào. Sự hiện diện của canxi đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của xương, hoạt động của các enzym và chức năng màng tế bào. Nó cũng cần thiết để duy trì răng khỏe mạnh và bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh về xương thường gặp trong thời kỳ mãn kinh.
5. Tốt cho bệnh tiểu đường
Mật mía có thể giúp ổn định lượng đường trong máu. Nó có chỉ số đường huyết vừa phải và có thể hỗ trợ làm chậm quá trình chuyển hóa glucose và carbohydrate, sản xuất insulin ít hơn. Điều này có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ chất béo hoặc lipid dư thừa trong máu . Nó có thể có nguyên tố vi lượng cần thiết crom, có giá trị liên quan đến hoạt động của insulin và duy trì khả năng hấp thụ glucose trong cơ thể.
6. Nguồn Kali
Mật mía chứa kali khoáng chất cần thiết cho hoạt động bình thường của tế bào. Nó giúp duy trì sự cân bằng axit-bazơ trong cơ thể và có thể ngăn ngừa ngăn kiệt sức do nhiệt. Kali đóng một vai trò quan trọng trong quá trình co cơ và thần kinh, đồng thời có thể giúp duy trì sức khỏe tim mạch. Ăn đầy đủ các loại thực phẩm giàu kali loại thực phẩm như mật mía giúp ngăn ngừa các rối loạn vì hạ kali máu cũng có thể giúp giảm huyết áp.
7. Chất làm giảm mụn
Mật mía chứa axit lactic, giúp làm giảm các triệu chứng của mụn trứng cá. Axit lactic được sản xuất bởi vi khuẩn axit lactic đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa carbohydrate. Nó có thể được sử dụng hiệu quả trong các phương pháp điều trị mụn trứng cá tự nhiên, không độc hại và không gây dị ứng cũng như một số chứng rối loạn về da khác.
8. Tăng tốc độ chữa bệnh
Mật mía có thể đã được sử dụng để điều trị vết thương và bỏng da. Nó cũng có thể thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của các mô. Do có nhiều loại khoáng chất thiết yếu, nó có thể phục vụ rất tốt như một chất chữa lành mạnh.
9. Tăng sự hình thành tế bào máu
Mật mía vô cùng hữu ích trong việc điều trị bệnh thiếu máu. Nó có thể giúp hấp thụ sắt, hình thành các tế bào hồng cầu và duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Mật mía giàu đồng khoáng chất, giúp giảm các gốc tự do khỏi cơ thể. Sự thiếu hụt đồng và sắt có thể dẫn đến thiếu máu, các vấn đề về tuyến giáp, rối loạn nhịp tim và loãng xương.
10. Duy trì mức Hemoglobin
Hàm lượng sắt có thể giúp duy trì mức độ lành mạnh của hemoglobin. Hemoglobin có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp oxy từ phổi đến các bộ phận khác của cơ thể. Nó cũng có thể rất quan trọng đối với việc sản xuất năng lượng và hỗ trợ thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
11. Thúc đẩy tăng trưởng
Mật mía có sắt, folate và các khoáng chất thiết yếu khác. Uống mật mía pha nước nóng trong thời kỳ mang thai có thể cung cấp canxi, chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của em bé. Nó cũng có thể hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng nhẹ.
12. Duy trì một hệ thống thần kinh khỏe mạnh
Mật mía chứa magiê, giúp hoạt động của hệ thần kinh. Nó có thể làm thư giãn các dây thần kinh và mạch máu của chúng ta bằng cách cân bằng lượng canxi và ngăn không cho nó đi vào các dây thần kinh. Các dòng chảy canxi nhanh và không bị chặn vào các dây thần kinh có thể kích hoạt quá mức chúng và có thể dẫn đến việc truyền quá nhiều tín hiệu và co thắt dây thần kinh quá mức. Sự thiếu hụt magiê trong cơ thể có thể dẫn đến tăng huyết áp, chuột rút, co thắt và mệt mỏi toàn thân.
13. Ngăn ngừa đau đầu và mệt mỏi
Mật mía có thể là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, bao gồm vitamin B6 và axit pantothenic. Sự thiếu hụt các vitamin này có thể gây ra đau đầu, hen suyễn, mệt mỏi và căng thẳng. Mật mía giúp cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết này và duy trì sức khỏe tổng thể tốt.
14. Chăm sóc tóc
Bằng chứng giai thoại cho thấy chiết xuất của nó có thể tốt cho tóc và có thể thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh. Nó có thể làm mềm và dưỡng tóc, thêm kết cấu phong phú và ngăn tóc bạc sớm.
Mật mía có rất nhiều cách sử dụng, ngư quỳnh xin liệt kê một số cách sử dụng dưới đây:
Nó đã được sử dụng hiệu quả để làm thức ăn chăn nuôi. Nó có thể là một nguồn cacbon và có thể được sử dụng hiệu quả trong nghề làm vườn để cung cấp thức ăn cho vi sinh vật và thúc đẩy hoạt động của vi sinh vật trong đất.
Một số người có thể bị dị ứng do nhạy cảm với sulfit có trong giống đã được sulfat hóa. Loại không lưu huỳnh không chứa sulfur dioxide và an toàn để sử dụng trong những trường hợp như vậy.
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, bảo quản lâu hơn khi để trong ngăn mát tủ lạnh.
Nhiều người sử dụng mật mía thay cho đường tinh luyện vì lý do sức khỏe. Chúng có chỉ số đường huyết thấp hơn so với các chất làm ngọt thông thường, có nghĩa là chúng sẽ không làm tăng lượng đường trong máu của bạn nhiều. Điều này làm cho mật mía trở thành một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những người đang cố gắng duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh.
Mật mía là nguồn cung cấp sắt, selen và đồng dồi dào, tất cả đều giúp duy trì xương khỏe mạnh. Mật mía cũng chứa canxi, có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương và ngăn ngừa loãng xương.
Mật mía là sản phẩm giàu dinh dưỡng. Không giống như đường tinh luyện, nó rất giàu chất chống oxy hóa, sắt, canxi, magiê, kali, phốt pho và vitamin B6. Do đó, nó có thể làm giảm táo bón, giúp điều trị bệnh thiếu máu và hỗ trợ sức khỏe của xương và tóc.
Mật mía là dạng si rô, là thành phẩm của quá trình chưng cất hoàn toàn từ nước mía được ép từ cây mía trồng ở vùng đồi núi Nghệ An.
khách hàng mua và sử dụng sản phẩm trên toàn quốc
Tỷ lệ khách hàng đánh giá 5 sao và quay lại mua sản phẩm.
Sản phẩm sản phẩm yêu thích, bán chạy nhất trên các sàn Shoppe, Tiki, Lazada
© Copyright 2019 by Ngư Quỳnh Foods - All right reserved.