Từ thời Ai Cập cổ đại cho đến thời hiện đại, hương vị thơm bùi của hạt vừng đã được yêu thích và sử dụng cho nhiều món ăn trên khắp thế giới. Gần đây, kể từ khi các thành phần của chúng được phân tích, chúng cũng đã thu hút sự chú ý như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ngư Quỳnh là thương hiệu đến từ Nghệ An, là tỉnh có thế mạnh về vùng nguyên liệu trồng Vừng đen. Dầu Vừng đen Ngư Quỳnh được sản xuất theo phương pháp ép nhiệt cho ra sản phẩm dầu nguyên chất, thơm ngon, bổ dưỡng.
1. Thu hoạch:
Nghệ An là tỉnh có diện tích trồng Mè lớn nhất cả nước. Khi cây Mè có được 3/4 số lá ngả vàng, quả đã cứng, chuyển từ vàng xanh sang vàng thẫm thì có thể thu hoạch được. Bà con dùng liềm cắt cách gốc vừng 10cm rồi mang về ủ 1 - 2 hôm cho rụng hết lá. Sau đó, cho ra sân phơi trong 4 - 5 giờ. Phơi xong thì đập, sàng sẩy để lấy hạt. Tiếp tục phơi hạt vừng lấy được trong 1 - 2 nắng nữa cho khô thì có thể mang đi bảo quản, sử dụng.
2. Làm sạch:
Hạt Mè được làm sạch bụi bẩn trước khi cho vào ép dầu.
3. Ép nhiệt:
Hạt Mè sau khi lựa chọn kỹ được rang qua bằng máy sấy nhiệt có độ chín nhất định khoảng 70-80%. Dầu sau khi ép từ máy có mùi thơm ngon, béo ngậy thích hợp sử dụng nấu ăn..
4. Lọc:
Dầu Mè sau khi ép sẽ có cặn bã của nguyên liệu nên cung đoạn lọc là rất quan trọng. Dầu được cho vào máy lọc để cho ra giọt dầu vàng óng sạch tinh khiết.
5. Đóng chai:
Dầu được đóng chai theo quy trình đóng chai, dán tem nhãn trên dây chuyền máy móc chuyên dụng đạt chuẩn ISO.
Với hàm lượng dinh dưỡng trong dầu mè đen như:
Ngăn ngừa thiếu máu và tăng cường trao đổi chất:
Mặc dù dầu mè đen không thể điều trị bệnh thiếu máu, tuy nhiên trong dầu mè đen có chứa lượng nhỏ chất sắt, có khả năng hình thành các tế bào máu, giảm tình trạng thiếu máu hiệu quả và tăng cường các quá trình trao đổi chất hàng ngày.
Ngăn ngừa ung thư:
Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng dầu mè đen rất giàu sesamol lignan và sesamin để tạo ra apoptosis giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.
Chất gingelly trong dầu mè đen có chứa hợp chất hữu cơ phytate có tác dụng chống lại các mầm mống bệnh ung thư. Ngoài ra, hàm lượng magie cao cùng với các thành phần khác có trong dầu mè đen sẽ giúp hạn chế nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Ngăn ngừa bệnh đái tháo đường:
Tiểu đường là căn bệnh khá phổ biến gây ra các biến chứng nguy hại về tính mạng của nhiều người. Theo nghiên cứu, khi thêm dầu mè đen vào chế độ ăn uống sẽ có tác dụng hạn chế hàm lượng glucoso huyết tương ở bệnh nhân bị tiểu đường, giảm tăng huyết áp. Nhờ vậy mà kiểm soát được các nguy cơ xuất hiện biến chứng nguy hiểm.
Giúp xương chắc khỏe:
Các khoáng chất canxi và đồng có trong dầu mè đen có vai trò khá quan trọng trong việc giúp hệ thống xương, khớp được săn chắc. Sử dụng dầu mè đen vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp cho xương của bạn và gia đình chắc khỏe hơn đấy!
Ngoài ra, dầu mè đen còn có tác dụng tái tạo và tăng độ lành cho xương hiệu quả. Nhờ vậy, người già nên sử dụng dầu mè đen để hạn chế được các triệu chứng loãng xương.
Hỗ trợ cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ nhỏ:
Với hàm lượng chất dinh dưỡng trong dầu mè đen như: chất béo không bão hòa, omega-3, omega-6, đồng, kẽm, canxi, vitamin E, vitamin B,... sẽ có tác dụng kích thích, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng, cùng với sự phát triển não bộ và thể chất tốt hơn. Hơn nữa, dầu mè đen còn giúp lưu thông máu và giúp trẻ ngủ ngon hơn.
Chăm sóc răng miệng:
Sau khi ăn, các mảng bám trên răng sẽ là nơi phát sinh vi khuẩn gây viêm và sâu răng. Việc dùng nước súc miệng có dầu mè đen hàng ngày sẽ giúp bạn đánh bay các mảng bám, bảo vệ men răng và kháng khuẩn rất hiệu quả đấy.
Làm đẹp làn da:
Tron thành phần của dầu mè đen khá giàu chất kẽm, khoán. Đây là những chất rất cần thiết để làm tăng đàn hồi của da, từ đó da sẽ trở nên mịn màng và chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra các thành phần khác trong dầu mè đen còn có tác dụng loại bỏ các tàn nhang, đồi mồi, và xỉn màu của da. Theo một nghiên cứu của Hoa Kỳ cho biết, nếu bôi một lớp dầu tinh chất mè đen lên da, thì sẽ có khả năng chống lại tia UV gây ảnh hưởng đến da.
Chăm sóc tóc và bảo vệ da dầu:
Nghiên cứu về thành phần sinh học của dầu mè đen cho thấy, dầu mè đen có khả năng giữ lại màu tóc tự nhiên và ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. Ddặc biệt, dầu mè đen còn có công dụng loại bỏ mầm bệnh, bảo vệ da đầu khỏi vi khuẩn tấn công và chăm sóc tóc rất tốt. Bạn có thể dùng dầu mè đen để massage da đầu từ 1 - 2 lần/tuần để cảm nhận những sự thay đổi tích cực của tóc.
Sử dụng cho các món xào, rán, đồ nướng, ướp thực phẩm, mặt nạ dưỡng da, dưỡng lông mi…
Bảo quản dầu lạc nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp và đậy nắp sau khi sử dụng.
Dầu vừng có tỷ lệ cân bằng giữa axit béo omega-3, omega-6 và omega-9. Omega-3 và omega-6 không bão hòa đa, trong khi axit béo omega-9 không bão hòa đơn. Nghiên cứu cho thấy rằng một chế độ ăn uống có chứa những chất béo lành mạnh này làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim.
Đổ dầu mè từ trên cao xuống đĩa. Nếu vết dầu loang có màu vàng nhạt chứng tỏ dầu vừng đã bị pha trộn với loại dầu khác. Dầu mè nguyên chất có màu đỏ đồng, rất trong và thơm mùi hạt vừng.
Dầu vừng được sử dụng trong nước sốt và nước chấm để tăng hương vị và thêm độ đậm đà. Dầu mè rất tốt, cho hương vị phong phú, hấp dẫn và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó là một thành phần linh hoạt có thể được sử dụng trong nhiều món ăn và cách chế biến, bổ sung cả hương vị và giá trị dinh dưỡng.
Hạt vừng (hạt mè) rất giàu protein, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Chúng thường được thêm vào một số loại thực phẩm để mang lại hương vị hấp dẫn và kết cấu giòn. Hạt vừng cũng được sử dụng như một thành phần trong xà phòng, mỹ phẩm, chất bôi trơn và thuốc.
khách hàng mua và sử dụng sản phẩm trên toàn quốc
Tỷ lệ khách hàng đánh giá 5 sao và quay lại mua sản phẩm.
Sản phẩm sản phẩm yêu thích, bán chạy nhất trên các sàn Shoppe, Tiki, Lazada
© Copyright 2019 by Ngư Quỳnh Foods - All right reserved.