Hotline CSKH 24/7
0961 068 006

Bí quyết giúp các món kho ngon đúng điệu

Các món kho như thịt kho, cá kho, trứng kho luôn được lòng các thành viên trong gia đình bởi hương thơm hấp dẫn và vị ngon đậm đà rất đưa cơm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu các món kho ngon. Vậy bí quyết nào để các món kho ngon đúng điệu! Các mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn!
 

1. Chọn nguyên liệu tươi

 
 

Nguyên liệu tươi ngon quyết định đến một nửa thành công của mọi món ăn. Để món kho ngon và đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn chọn những nguyên liệu tươi sống, tuyệt đối không sử dụng những nguyên liệu có dấu hiệu hư hỏng, bốc mùi để nấu các món kho.

Đối với thịt kho, bạn chọn những miếng thịt mới, còn tươi, nạc mỡ đan xen đều đặn, các thớ thịt đều, săn chắc. Đối với cá, bạn chọn mua những con cá còn sống là tốt nhất, mắt cá trong, hơi lồi không mờ đục, vảy cá sáng bóng màu kim loại, xếp lớp chắc chắn như mái ngói, mang cá màu hồng đào, tươi tắn...Đó là dấu hiệu để nhận biết cá ngon.
 

chuẩn bị nguyên liệu
 

2. Cắt nguyên liệu to bản

 

Nhiều người cho rằng cắt miếng nhỏ nguyên liệu sẽ nhanh chín và tiết kiệm thời gian, nhiên liệu nấu. Tuy nhiên, đây không phải là cách đúng để nấu món kho ngon. Vì thời gian kho khá lâu nên nếu cắt nhỏ thì thịt sẽ nhanh nát. Bạn nên cắt nguyên liệu to bản một chút để khi kho gia vị được thấm, thịt mềm, giữ được vị ngọt tự nhiên, quan trọng là không bị nát.
 

3. Ướp thấm gia vị

 

Để thịt được thấm khi kho bạn nên ướp nguyên liệu trước. Gia vị ướp các món kho rất phong phú với lượng tùy chỉnh theo từng loại nguyên liệu và từng khối lượng của món ăn. Thời gian ướp kéo dài từ 30 phút đến 1 tiếng, để càng lâu thịt càng thấm khi kho càng đậm đà. Nếu không có thời gian hoặc không tự tin với tay nghề nêm nếm của mình bạn có thể sử dụng các gói gia vị kho sẵn có bán rất nhiều tại các chợ và siêu thị.
 


 

3. Nấu 2 lần lửa

 

Để thịt mềm nhừ mà không bị khô cứng, các bà nội trợ nghĩ ra cách nấu hai lần lửa. Bạn nên đun trước nồi kho với nước ngập sâm sấp trong 30 phút rồi tắt bếp, cất giữ trong tủ lạnh và hôm sau mang ra kho cạn. Cách làm này còn giúp món kho đậm đà hơn cách kho thường.
 

4. Sử dụng nồi dày bản

 

Vì chúng ta nấu trong một khoảng thời gian cũng khá lâu nên nếu sử dụng những chiếc nồi mỏng sẽ rất nhanh cháy. Các món kho nên được nấu trong các nồi dày bản, giữ nhiệt tốt như nồi đất nung hoặc nồi sứ.
 


 

5. Không mở nắp nhiều trong quá trình kho

 

Nếu bạn mở nắp nồi thịt kho sẽ nhanh mất nhiệt và cũng nhanh cạn nước nhưng thịt lại lâu mềm. Do vậy, bạn không nên mở nắp nhiều lần trong quá trình kho, chỉ mở từ 1 -2 lần để nêm nếm lại gia vị và đảo đều nguyên liệu nhé! Bạn có thể sử dụng một chiếc nồi có nắp vung thủy tinh trong suốt để quan sát thức ăn dễ hơn mà không cần phải mở nắp nhiều lần.
 

6. Kết hợp cùng các nguyên liệu khác

 

Các món kho sẽ ngon hơn khi kết hợp cùng một số nguyên liệu khác có tác dụng khử mùi và làm dậy hương vị của món ăn. Chẳng hạn như sự kết hợp của cá với riềng, gà với gừng hay thịt kho tiêu đều là những món ăn ngon.
 


 

7. Đậm đà hơn với nước mắm ngon

 

Bạn biết không, nước mắm ngon là bí quyết để tạo nên hương vị đậm đà, hấp dẫn và màu sắc đẹp mắt cho món kho. Không những vậy, nước mắm còn bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp món ăn bổ dưỡng hơn, chăm sóc sức khỏe cả gia đình đó.
 

Các món kho thơm ngon, tròn vị là điểm nhấn đầy hấp dẫn trong mâm cơm gia đình. Chúc bạn thành công thực hiện những món kho ngon!

 

☎️ 0961 068 006

www.nguquynh.com.vn

Share
Pos
Hệ thống bán hàng
Chăm sóc khách hàng
Gọi mua: 0961068006 (8h-22h)
Khiếu nại: 0904742898 (8h-22h)
 
 
Kết nối với chúng tôi:

© Copyright 2019 by Ngư Quỳnh Foods - All right reserved.

Thêm vào giỏ hàng thành công