Hotline CSKH 24/7
0961 068 006

11 loại thực phẩm có trong bếp sau đây là nguyên nhân giết chết sức khỏe bạn

 

Bạn có biết, nhiều loại thực phẩm chúng ta vẫn hay sử dụng hằng ngày tiềm ẩn không ít nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Cùng điểm mặt 11 loại thực phẩm có trong căn bếp bạn là nguyên nhân giết chết sức khỏe bạn nhanh hơn bao giờ hết nhé!
 

1. Nước ngọt đóng chai
 

Theo Guardian, đại diện của tổ chức nhà báo Orb Media và các nhà khoa học ở Đại học New York, Mỹ, cho biết gần 90% nước đóng chai nhựa được bán trên thế giới có chứa các hạt nhựa nguy hiểm đến sức khỏe con người và môi trường.

Bên cạnh đó, các loại nước ép hay nước ngọt đóng chai chứa rất nhiều thành phần chất bảo quản, chất điều vị, chất tạo màu, chất tạo mùi hương và đặc biệt là đường hóa học...Những hóa chất này giúp nước đóng chai có màu sắc đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn nhưng đó lại chính là thứ thuốc độc giết chết sức khỏe của bạn.

 

nước ngọt đóng chai
 

2. Snack
 

Những túi snack giòn tan, ngon miệng là món khoái khẩu không chỉ với trẻ con mà cả với người lớn. Nhưng bạn biết không, để tạo nên độ giòn và vị ngon hấp dẫn cho snack các nhà sản xuất đã sử dụng rất nhiều các hóa chất và phụ gia thực phẩm. Các loại gia vị, phẩm màu, chất tạo mùi và chất bảo quản cũng được sử dụng nhằm mục đích kích thích khẩu vị người tiêu dùng ẩn chứa rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe, về lâu dài có thể dẫn đến các bệnh liên quan đến tim mạch, mỡ máu, xơ gan…
 

3. Các loại kẹo
 

Các loại kẹo sản xuất công nghiệp chứa một lượng lớn phẩm màu và phụ gia để tạo màu và tạo mùi. Những cây kẹo màu sắc đủ thứ hương vị hấp dẫn vị giác nhưng hàm lượng dinh dưỡng có trong kẹo rất ít và gần như không mang lại giá trị nào đối với sức khỏe. Bạn biết không, trong một viên kẹo chứa đến 90% là đường, chủ yếu là đường hóa học. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh như béo phì, sâu răng, tiểu đường…
 

kẹo ngọt

4. Mì ăn liền

Mì ăn liền là loại đồ ăn có trong căn bếp của mọi gia đình nhưng đây lại là loại thực phẩm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe vô cùng. Một gói mì ăn liền có thể chứa đến 2.000 mg muối, nhiều hơn 4 lần so với lượng muối Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị cơ thể cần mỗi ngày, khiến bạn dễ bị huyết áp cao và đột quỵ ngoài ra còn gây ra chứng rối loạn chuyển hóa, cao huyết áp, béo phì, tăng đường huyết, thậm chí là ung thư.
 

5. Dầu thực vật
 

Nhiều người nghĩ rằng dầu thực vật lành tính hơn so với mỡ động vật nhưng loại thực phẩm này cũng không hẳn an toàn như bạn nghĩ. Một số loại dầu thực vật làm từ các loại cây chứa chất biến đổi gen rất nguy hiểm. Bên cạnh đó nó cũng cũng chứa nhiều chất béo chuyển hóa gây nguy hiểm, có thể gây ra bệnh tim mạch, béo phì, ung thư và Alzheimer. Đừng quá lạm dụng chúng.
 

6. Nước sốt đóng chai
 

Các loại nước sốt đóng chai như sốt cà chua hoặc sốt salad chứa rất nhiều đường và phẩm màu hóa học. Chúng mang theo nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến béo phì, tiểu đường, sâu răng và thậm chí là bệnh tim.
 

Nước sốt đóng chai
 

7. Đường
 

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra các tác hại của đường với sức khỏe, ngoài việc tăng glucose, gây béo phì thì còn có thể dẫn tới bệnh tim, ung thư và nhiều tác hại khác.
 

8. Đồ uống có gas
 

Đồ uống có ga cũng là một trong những loại thực phẩm tồi tệ nhất với sức khỏe con người. Nhiều người yêu thích các loại nước uống này và coi nó là loại đồ uống không thể thiếu trong các bữa tiệc hay khi ăn quà vặt. Tuy nhiên bạn có biết, uống nhiều nước có ga sẽ làm hại làn da, tăng lượng đường trong máu, ảnh hưởng đến cả hormone và tâm trạng của bạn.
 

9. Xúc xích, thịt nguội
 

Xúc xích, thịt nguội là món ăn góp thường xuyên trong bữa sáng của nhiều gia đình vì sự tiện lợi và hương vị hấp dẫn của nó. Tuy nhiên trong các loại thực phẩm chế biến như thế này lại không có nhiều chất dinh dưỡng, sau quá trình xử lý, các chất dinh dưỡng như protein, vitamin khoáng chất có trong thịt làm xúc xích cũng bị triệt tiêu chưa kể các mối lo về quy trình sản xuất không an toàn.
 

thịt nguội

10. Ngũ  cốc ăn liền
 

Thành phần của ngũ cốc ăn liền chỉ có một lượng nhỏ yến mạch còn lại là các chất phụ gia tạo mùi và một số thành phần khác. Việc sử dụng ngũ cốc ăn liền không những không mang lại giá trị dinh dưỡng mà còn gây nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột và tim mạch.
 

11. Nước mắm công nghiệp
 

Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của người Việt. Thế nhưng nước mắm công nghiệp giờ đây đang chiếm hoàn toàn vị thế của nước mắm truyền thống. Đa số người tiêu dùng không biết rằng, nước mắm công nghiệp chỉ là một loại nước chấm được pha trộn từ nước, các chất hóa học như chất điều vị, chất bảo quản và nước mắm cốt (chỉ có lượng rất nhỏ). Chưa bao giờ những chất hóa học lại được đưa vào cơ thể một cách dễ dàng đến thế. Tuy chưa thấy được hậu quả ngay tức thì nhưng những thực phẩm này không hề tốt cho sức khỏe của chúng ta.
 

nước mắm công nghiệp chưa nhiều hóa chất
 

Để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, hãy là những người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn những thực phẩm an toàn với chất lượng tốt nhất nhé!

☎️ 0961 068 006

www.nguquynh.com.vn

Share
Pos
Hệ thống bán hàng
Chăm sóc khách hàng
Gọi mua: 0961068006 (8h-22h)
Khiếu nại: 0904742898 (8h-22h)
 
 
Kết nối với chúng tôi:

© Copyright 2019 by Ngư Quỳnh Foods - All right reserved.

Thêm vào giỏ hàng thành công