Hà thủ ô là loại cây dây leo, sống lâu năm, thân màu tím đỏ hoặc xanh. Lá có hình trái tim, mặt lá đều không có lông, nhẵn mịn. Hoa màu trắng, có 5 cánh. Củ hà thủ ô đỏ được tạo thành từ rễ phình to, vỏ củ màu nâu đỏ hồng, mặt cắt ngang màu nâu sẫm, mềm và có lớp sần mỏng. Củ hà thủ ô đỏ là phần chính được dùng làm dược liệu, có vị chát, đắng ngọt, tính ôn.
Có hai loại hà thủ ô phổ biến là hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng. Hai loại giống hà thủ ô này khác nhau cả về màu sắc và dược tính:
Bước 1: Hà thủ ô đỏ rửa sạch, cạo vỏ, thái lát ngâm với nước gạo 2 ngày 1 đêm
Bước 2: Cho Hà thủ ô vào nồi và đỗ đen lòng xanh chưng cửu sau đó lấy hết hà thủ ô ra chuyển sang sấy, trường hợp trời nắng nóng có thể bỏ ra phơi chưng
Bước 3: Sau khi sấy khô xong thì nghiền thật nhỏ hà thủ ô cho mịn rồi trộn với mật ong rừng
Bước 4: Viên thành viên nhỏ và đóng lọ thành phẩm
Gây rối loại tiêu hoá: Khi mới được thu hoạch, hà thủ ô có chứa rất nhiều Anthraglycosid có tác dụng làm tăng co bóp đường ruột khiến dạ dày sinh ra nhiều chất nhầy. Do đó, nếu ăn quá nhiều có thể gây rối loạn đường tiêu hóa, đặc biệt là phân lỏng và tiêu chảy.
Gây ngộ độc gan, rối loạn điện giải, tê bì chân tay: Hà thủ ô có tác dụng nhuận tràng nên việc bổ sung quá nhiều sẽ làm mất khả năng hấp thụ kali, vì thế dẫn tới rối loạn điện giải, thậm chí ngộ độc gan.
khách hàng mua và sử dụng sản phẩm trên toàn quốc
Tỷ lệ khách hàng đánh giá 5 sao và quay lại mua sản phẩm.
Sản phẩm sản phẩm yêu thích, bán chạy nhất trên các sàn Shoppe, Tiki, Lazada
© Copyright 2019 by Ngư Quỳnh Foods - All right reserved.