Từ thời Ai Cập cổ đại cho đến thời hiện đại, hương vị thơm bùi của hạt vừng đã được yêu thích và sử dụng cho nhiều món ăn trên khắp thế giới. Gần đây, kể từ khi các thành phần của chúng được phân tích, chúng cũng đã thu hút sự chú ý như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ngư Quỳnh là thương hiệu đến từ Nghệ An là vùng có thế mạnh về vùng nguyên liệu trồng mè. Dầu mè Ngư Quỳnh được sản xuất theo phương pháp ép nhiệt cho ra sản phẩm dầu nguyên chất.
1. Thu hoạch:
Nghệ An là tỉnh có diện tích trồng vừng lớn nhất cả nước. Khi cây vừng có được 3/4 số lá ngả vàng, quả đã cứng, chuyển từ vàng xanh sang vàng thẫm thì có thể thu hoạch được. Bà con dùng liềm cắt cách gốc vừng 10cm rồi mang về ủ 1 - 2 hôm cho rụng hết lá. Sau đó, cho ra sân phơi trong 4 - 5 giờ. Phơi xong thì đập, sàng sẩy để lấy hạt. Tiếp tục phơi hạt vừng lấy được trong 1 - 2 nắng nữa cho khô thì có thể mang đi bảo quản, sử dụng.
2. Làm sạch:
Hạt vừng (mè) được làm sạch bụi bẩn trước khi cho vào ép dầu.
3. Ép nhiệt:
Hạt Vừng (M) sau khi lựa chọn kỹ được rang qua bằng máy sấy nhiệt có độ chín nhất định khoảng 70-80%. Dầu sau khi ép từ máy có mùi thơm ngon, béo ngậy thích hợp sử dụng nấu ăn..
4. Lọc:
Dầu sau khi ép sẽ có cặn bã của nguyên liệu nên cung đoạn lọc là rất quan trọng. Dầu được cho vào máy lọc để cho ra giọt dầu vàng óng sạch tinh khiết.
5. Đóng chai:
Dầu được đóng chai theo quy trình đóng chai, dán tem nhãn trên dây chuyền máy móc chuyên dụng đạt chuẩn ISO.
Thành phần chủ yếu trong dầu vừng là các axit béo, như:
Dầu vừng (dầu mè) sử dụng không chỉ trong nấu ăn mà còn trong chữa bệnh. Dưới đây là các lợi ích sức khỏe của dầu mè:
Giảm huyết áp
Các nghiên cứu cho thấy, dầu mè có thể giúp hạ huyết áp. Sử dụng dầu này giúp giảm huyết áp đáng kể trong số các bệnh nhân cao huyết áp.
Giảm đường huyết
Dầu mè chứa magiê giúp kiểm soát lượng đường huyết. Nó cũng chứa vitamin E và là một chất chống ô xy hóa rất phong phú có thể để điều chỉnh lượng đường huyết. Nhiều nghiên cứu cho thấy những ảnh hưởng tích cực đáng chú ý của việc cho dầu mè vào chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường.
Tốt cho da
Việc sử dụng dầu mè sẽ giúp cho da mịn màng và ngăn ngừa các nếp nhăn. Dầu này cũng được sử dụng để chữa lành một số chứng bệnh trên da và như một chất chống nắng tự nhiên. Dầu hấp thụ nhanh chóng trên da, nuôi dưỡng da và giúp da hết khô và nứt nẻ.
Tăng cường tăng trưởng xương
Dầu mè có chứa canxi, điều cần thiết để có xương chắc khỏe. Dầu chứa đồng, kẽm và magiê là những yếu tố quan trọng cho sức khỏe của xương. Dầu này được sử dụng rộng rãi cho một số liệu pháp xoa bóp phục hồi sức khỏe xương trong y học Ấn Độ. Dầu mè thấm sâu vào bên trong và tăng cường xương, được sử dụng để điều trị các vấn đề về xương liên quan đến tuổi tác.
Chữa các vấn đề về nha
Dầu mè cũng được sử dụng cho sức khỏe răng miệng và vệ sinh từ thời cổ đại. Súc miệng bằng dầu mè có thể rất hiệu quả cho sức khỏe răng miệng. Nó có lợi trong việc loại bỏ mảng bám răng và cải thiện tổng thể sức khỏe răng miệng.
Duy trì sức khỏe tim mạch
Dầu mè chứa các chất chống oxy hóa mạnh, có thể có tác động tích cực lên tim. Nó làm giảm mức cholesterol và hỗ trợ chức năng động mạch tốt hơn. Các a xít béo trong dầu mè là sesamol và sesamin giúp tim mạch khỏe mạnh và mức cholesterol thấp.
Cải thiện cấu trúc tóc
Dầu mè bảo vệ và nuôi dưỡng mái tóc vì chứa chất chống nắng tự nhiên, bảo vệ tóc khỏi tia tử ngoại và ô nhiễm có hại. Nó nuôi dưỡng da đầu và tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa cháy nắng. Mát xa da đầu bằng dầu mè giúp cải thiện lưu thông máu và tăng trưởng tóc.
Kiểm soát lo âu và trầm cảm
Các đặc tính trong dầu mè được cho là ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Nó có thể giúp ngăn căng thẳng, lo lắng và nâng cao tâm trạng của một người. Sử dụng dầu này để xoa bóp lòng bàn chân có thể giúp ngủ ngon.
Sử dụng cho các món xào, rán, đồ nướng, ướp thực phẩm, mặt nạ dưỡng da, dưỡng lông mi…
Mặc dù dầu mè là một loại dầu lành tính, dễ sử dụng, tuy nhiên, với một số người có cơ địa mẫn cảm thì sử dụng dầu vừng có thể gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm như:
Bảo quản dầu lạc nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp và đậy nắp sau khi sử dụng.
Dầu vừng có tỷ lệ cân bằng giữa axit béo omega-3, omega-6 và omega-9. Omega-3 và omega-6 không bão hòa đa, trong khi axit béo omega-9 không bão hòa đơn. Nghiên cứu cho thấy rằng một chế độ ăn uống có chứa những chất béo lành mạnh này làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim.
Đổ dầu mè từ trên cao xuống đĩa. Nếu vết dầu loang có màu vàng nhạt chứng tỏ dầu vừng đã bị pha trộn với loại dầu khác. Dầu mè nguyên chất có màu đỏ đồng, rất trong và thơm mùi hạt vừng.
Dầu vừng được sử dụng trong nước sốt và nước chấm để tăng hương vị và thêm độ đậm đà. Dầu mè rất tốt, cho hương vị phong phú, hấp dẫn và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó là một thành phần linh hoạt có thể được sử dụng trong nhiều món ăn và cách chế biến, bổ sung cả hương vị và giá trị dinh dưỡng.
Hạt vừng (hạt mè) rất giàu protein, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Chúng thường được thêm vào một số loại thực phẩm để mang lại hương vị hấp dẫn và kết cấu giòn. Hạt vừng cũng được sử dụng như một thành phần trong xà phòng, mỹ phẩm, chất bôi trơn và thuốc.
khách hàng mua và sử dụng sản phẩm trên toàn quốc
Tỷ lệ khách hàng đánh giá 5 sao và quay lại mua sản phẩm.
Sản phẩm sản phẩm yêu thích, bán chạy nhất trên các sàn Shoppe, Tiki, Lazada
© Copyright 2019 by Ngư Quỳnh Foods - All right reserved.