Dầu đậu phộng tự nhiên và tinh khiết Ngư Quỳnh là một loại dầu ăn đặc biệt có thể được sử dụng trong ẩm thực. Không giống như hầu hết các nhãn hiệu dầu lạc mua ở cửa hàng, Ngư Quỳnh sử dụng các loại hạt chất lượng để ép theo quy trình nhiệt độ thấp nhằm giữ lại nhiều đặc tính và chất dinh dưỡng của lạc tự nhiên. Hương thơm và hương vị đậm đà của đậu phộng (lạc) là tuyệt vời để thêm hương vị của đậu phộng rang vào bất kỳ món ăn nào. Sản phẩm được sản xuất tại Nghệ An có ít chất béo bão hòa và không có chất béo chuyển hóa, với axit béo omega-6 tốt cho sức khỏe. Dầu có màu vàng óng, với điểm bốc khói là 450°F (232°C), là sự thay thế hoàn hảo cho các loại dầu thực vật khác khi chiên nhanh hoặc chiên với khối lượng lớn, đồng thời cũng có thể được sử dụng như một loại dầu dành cho người sành ăn để tạo hương vị đậu phộng trên một số món ăn.
Dầu tự nhiên 100% Ngư Quỳnh được sản xuất theo mẻ nhỏ với hạt đậu phộng nguyên hạt được tuyển chọn thủ công tốt nhất từ Nghệ An.
Có một số loại dầu lạc khác nhau. Mỗi loại được thực hiện bằng các kỹ thuật khác nhau:
Dầu lạc (đậu phộng) được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới nhưng phổ biến nhất trong các món ăn của Trung Quốc, Nam Á và Đông Nam Á. Nó trở nên phổ biến hơn ở Hoa Kỳ trong Thế chiến thứ hai khi các loại dầu khác khan hiếm do thiếu lương thực.
1. Thu hoạch:
Quỳnh Bảng là xã có diện tích trồng lạc lớn nhất huyện Quỳnh Lưu. Tháng tư là thời điểm thu hoạch là vụ xuân. Lạc sau khi được thu hoạch được phơi khô, lưu kho để sử dụng cho việc ép dầu.
2. Làm sạch:
Lạc được bóc tách vỏ lấy hạt, làm sạch bụi bẩn trước khi cho vào ép dầu.
3. Ép nhiệt:
Hạt lạc sau khi lựa chọn kỹ được rang qua bằng máy sấy nhiệt có độ chín nhất định khoảng 70-80%. Dầu sau khi ép từ máy có mùi thơm ngon, béo ngậy thích hợp sử dụng nấu ăn..
4. Lọc:
Dầu sau khi ép sẽ có cặn bã của nguyên liệu nên cung đoạn lọc là rất quan trọng. Dầu được cho vào máy lọc để cho ra giọt dầu vàng óng sạch tinh khiết.
5. Đóng chai:
Dầu được đóng chai theo quy trình đóng chai, dán tem nhãn trên dây chuyền máy móc chuyên dụng đạt chuẩn ISO.
Dưới đây là thành phần dinh dưỡng cho một muỗng canh dầu lạc (đậu phộng):
• Lượng calo: 119
• Chất béo: 14 gram
• Chất béo bão hòa: 2,3 gam
• Chất béo không bão hòa đơn: 6,2 gam
• Chất béo không bão hòa đa: 4,3 gam
• Vitamin E: 11% RDI
• Phytosterol: 27,9 mg
Dầu lạc (đậu phộng) có nhiều chất chống oxy hóa và chất béo tốt có thể giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh và giảm lượng đường trong máu.
Sử dụng dầu lạc (dầu đậu phộng) để nấu ăn có thể cung cấp các lợi ích sức khỏe bao gồm:
1. Sức khỏe tim mạch
Với hàm lượng cao vitamin E và chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa (“chất béo tốt” không bảo hòa), dầu lạc - đậu phộng tốt cho tim mạch. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thay thế chất béo bão hòa bằng các loại chất béo không bão hòa này góp phần làm giảm
nguy cơ mắc bệnh tim.
Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng vitamin E bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, có thể làm hỏng tế bào và gây ra một số bệnh ung thư và bệnh tim mạch.
2. Kiểm soát bệnh tiểu đường
Một số nghiên cứu đã liên kết chất béo không bão hòa với việc cải thiện lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường. Tiêu thụ chất béo không bão hòa đa thay vì chất béo bão hòa cũng có thể cải thiện bài tiết insulin, giúp giữ lượng đường trong máu thấp.
Giảm Cholesterol
Chất béo không bão hòa đơn trong dầu lạc - đậu phộng cũng có thể giúp bạn giảm cholesterol LDL, hay còn được gọi là cholesterol “xấu”. LDL cao có thể làm tắc nghẽn động mạch, dẫn đến bệnh tim và đột quỵ.
3. Ngăn ngừa ung thư
Nghiên cứu đã chứng minh rằng đối với những người lớn tuổi, ăn bơ đậu phộng có thể giúp giảm nguy cơ phát triển một loại ung thư dạ dày nhất định - ung thư biểu mô tuyến không tim.
4. Ngăn ngừa sỏi mật
Sử dụng đậu phộng với hàm lượng 28,35 gam mỗi tuần sẽ giúp giảm 25% nguy cơ tiến triển hệnh sỏi mật.
5. Ngăn ngừa và phòng chống trầm cảm
Thành phần dinh dưỡng của đậu phộng bao gồm acid amin tryptophan có vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất serotonin, hợp chất có lợi cho não bộ đồng thời giúp cải thiện tâm trạng cũng như giảm chứng trầm cảm.
6. Tăng cường trí nhớ
Vitamin B3 và niacin có trong đậu phộng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm cả việc cải thiện chức năng bộ não cũng như thúc đẩy hoạt động trí nhớ.
7. Giảm cholesterol trong cơ thể
Đậu phộng chứa những thành phần các chất dinh dưỡng giúp giảm và kiểm soát được hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Hơn nữa còn có tác dụng cắt giảm những cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt mang lại lợi ích sức khỏe cho cơ thể.
8. Giúp chống tình trạng sa sút trí tuệ ở người già
Nguồn niacin có trong đậu phộng có tác dụng giúp giảm 70% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
9. Giảm nguy cơ dị tật cho thai nhi
Nguồn acid folic có chứa trong đậu phộng giúp cho phụ nữ mang thai được cung cấp khoảng 400 microgam mỗi ngày, từ đó tăng hiệu quả nhằm giảm nguy cơ sinh con khuyết tật ống thần kinh tới 70%.
Dùng để chiên rán, tẩm ướp gia vị, dùng cho các món nướng, xào rau, trộn gỏi, nấu thị cá, trộn bột nấu cháo cho em bé.
Bảo quản dầu lạc nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp và đậy nắp sau khi sử dụng.
Hạt lạc mà Ngư Quỳnh được sử dụng để ép dầu được lấy từ vùng trồng Nghệ An. Nghệ An là vùng khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp với sự phát triển của giống lạc nên cho ra sản lượng và chất lượng tốt nhất.
Dầu lạc Ngư Quỳnh được sử dụng công nghệ ép nhiệt. Hạt lạc sau khi được lựa chọn kỹ được sấy bằng máy sấy nhiệt có độ chín nhất định khoảng 70-80%. Nên sản phẩm sau khi ép có mùi thơm ngon, béo ngậy thích hợp sử dụng nấu ăn.
Dầu Lạc có thể giúp làm dịu da khỏi những kích ứng nhỏ đồng thời giảm mẩn đỏ. Khả năng chống oxy hóa được tìm thấy trong hàm lượng Vitamin E của nó giúp chống lại các gốc tự do gây lão hóa. Là một chất làm mềm phong phú, Dầu Lạc có thể giúp dưỡng và giữ ẩm cho làn da trông mềm mại, mịn màng và rạng rỡ hơn.
Nếu chưa mở nắp, dầu đậu phộng có thể sử dụng trong 12 tháng. Nếu mở nắp, thời hạn sử dụng của dầu lạc giảm xuống còn khoảng sáu tháng.
Hầu hết các loại dầu thực vật đều giàu omega-6, nên điều cần thiết và duy trì sự cân bằng giữa axit béo omega-3 và omega-6 trong chế độ ăn uống của bạn. Mặt khác, dầu lạc có tỷ lệ axit béo omega-6 và omega-3 cân bằng hơn, khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho những người lo lắng về tình trạng viêm nhiễm.
Dầu lạc tinh luyện có hương vị trung tính, điểm bốc khói cao và là loại dầu lạc dùng để chiên ngập dầu. Dầu đậu phộng chưa tinh chế có hương vị tự nhiên của hạt lạc và thường được dùng để chế biến các món xào, chiên, trộn Salad...
Làm sản phẩm dưỡng da, Chăm sóc tóc…..
Với hàm lượng vitamin E cao và chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa ("chất béo tốt" không bão hòa), dầu đậu phộng có thể tốt cho tim. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thay thế chất béo bão hòa bằng các loại chất béo không bão hòa này góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
khách hàng mua và sử dụng sản phẩm trên toàn quốc
Tỷ lệ khách hàng đánh giá 5 sao và quay lại mua sản phẩm.
Sản phẩm sản phẩm yêu thích, bán chạy nhất trên các sàn Shoppe, Tiki, Lazada
© Copyright 2019 by Ngư Quỳnh Foods - All right reserved.