Thêm vào giỏ hàng thành công
  • Tiêu xanh ngâm mắm
  • Tiêu xanh ngâm mắm
  • Tiêu xanh ngâm mắm
  • Tiêu xanh ngâm mắm
  • Tiêu xanh ngâm mắm

Tiêu xanh ngâm mắm Tỏi Ớt

Tiêu xanh Đắc Lắk ngâm nước mắm cá cơm Ngư Quỳnh+ ớt, tỏi thơm ngon cay giòn - món gia vị hấp dẫn trong mâm cơm gia đình...

KLT: 550gr/ lọ
70.000 vnđ
Số lượng
-
+


Tiêu xanh Đắc Lắk ngâm nước mắm + ớt, tỏi thơm ngon cay giòn - món gia vị hấp dẫn trong mâm cơm gia đình...

Tiêu xanh ngâm mắm có thơm ngon hay không lại không chỉ phụ thuộc vào chất lượng nguyên liệu đầu vào, hay tỷ lệ giữa các thành phần, mà còn phụ thuộc vào một yếu tố có phần cảm tính ''tay người làm''. Việc ngâm tiêu với mắm cũng tương tự như muối dưa cà, hầu hết những người muối dưa cà ngon thì đều có thể ngâm tiêu ngon. Tại Ngư Quỳnh Food, thợ ủ mắm, ngâm tiêu xanh của chúng tôi được tuyển lựa bằng cách cho họ ngâm thử 3 hũ tiêu và chúng tôi sẽ nếm thử sau 2 tuần. Nếu nước mắm ngâm tiêu giữ được độ trong, tiêu thơm bùi cay nhẹ, ớt và tỏi vẫn giữ màu đẹp... thì khi đó thợ ngâm tiêu chính thức được tuyển và trở thành "tay ngâm chính hiệu'' tiêu xanh ngâm mắm Ngư Quỳnh.


 

Tiêu xanh được được hái từ vùng núi Đắc Lắk


Tiêu Xanh Ngâm Mắm ớt Ngư Quỳnh:


1. Tiêu xanh Đắc Lắk hái vào tháng 2 - 3 dương lịch hàng năm, tiêu sạch, đều trái
2. Ớt hiểm trồng trên đồi cho vị cay mạnh
3. Tỏi ta đều tép, thơm, cay và ngọt dịu
4. Mắm cá cơm loại đặc biệt được ủ chum sành 18 - 24 tháng
5. Tiêu xanh ngâm mắm ớt Ngư Quỳnh được ngâm tối thiểu 3 tháng trước khi tới tay người tiêu dùng, đảm bảo tiêu đủ thấm và tỏi vừa chín.


Chọn lựa nguyên liệu 
1. Tiêu xanh 

Tiêu được trồng ở nhiều nơi nhưng nói đến tiêu ngon thì phải là tiêu Đắc Lắk. Tiêu xanh dùng để ngâm mắm nên thu mua vào tháng 2 - 3 dương lịch, bởi thời gian này tiêu vừa tới - có độ chắc nhất định, khi ngâm mắm không bị móp, bị lép. Tiêu xanh hái trong khoảng thời gian này cũng không quá già và vừa đủ độ cay giòn để cho ra đời món tiêu xanh ngâm mắm ngon đúng chuẩn.

Những chùm tiêu được lựa chọn phải đều trái, có độ già vừa phải, khi nếm có vị cay nhẹ, bùi và thơm. Sau khi lựa được những chùm tiêu xanh chất lượng nhất, cằn rửa sạch từng chùm bằng cách rửa dưới vòi nước áp suất cao để thổi bay bụi bẩn, mạng nhện, hay những quả khô có trong các kẽ. Nên ngâm chùm tiêu trong nước muối pha loãng 15-20p sau đó vớt ra để ráo nước trước khi đưa vào hũ ngâm.

Để tiêu xanh không bị sẫm màu trong quá trình ngâm mắm, chúng tôi trụng tiêu sơ qua với nước sôi, sau đó để ráo nước. Cách làm này không làm giảm độ cay của tiêu, nhưng có thể giúp cho hũ tiêu ngâm mắm có màu sắc tươi và đẹp mắt hơn.

2. Ớt đồi

Ớt hiểm được trồng trên đồi thường cho vị cay mạnh & rất thơm. Ớt dùng để ngâm mắm phải lựa những trái chín đều, đều trái, không bị sâu hay bị tật, không có những vết đốm, vết đen trên thân trái; cuống còn tươi, không đốm đen, không bị vàng đầu cuống. 
Sau khi lựa được những trái ớt tươi ngon nhất, bạn cần loại bỏ hết cuống ớt, lưu ý không làm xước phần thịt ớt để tránh ảnh hưởng tới chất lượng hũ tiêu ngâm mắm; ngâm ớt đã sơ chế với nước muối pha loãng trong 15-20p và để rao nước.

3. Tỏi ta 

Lựa tỏi ta tuy có nhiều tép nhỏ nhưng sẽ cho vị thơm và ngọt bùi hơn hẳn so với những loại tỏi khác. Khi lựa tỏi dùng trong tiêu xanh ngâm mắm, bạn cũng không nên lựa tỏi tép to, càng không nên lựa tỏi cô đơn Lý Sơn, bởi với tép tỏi to, tỏi sẽ lâu chín hơn so với tiêu, khi đó hũ tiêu xanh ngâm mắm sẽ không có được vị ngon đúng chuẩn nữa, thậm chí sau khi bạn đã dùng tiêu xong từ rất lâu rồi, tỏi vẫn chưa kịp chín. Tỏi phải lựa những củ tỏi to đều, tép đều, sau đó bóc sạch vỏ ngoài, tránh làm tổn thương tới thịt tỏi, rửa sạch bằng nước và ngâm với nước muối loãng 15-20p và để ráo nước.

4. Nước mắm cá cơm Ngư Quỳnh

Chọn được nước mắm ngon để ngâm tiêu cũng là phần việc không kém quan trọng. Nước mắm cá cơm Ngư Quỳnh có độ đạm 300 là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho hũ tiêu xanh ngâm mắm. Nước mắm có độ đạm cao, thơm ngon thì sẽ cho thành phẩm là những hũ tiêu xanh ngâm mắm ngon đậm đà.

Sau khi sơ chế xong tất cả nguyên liệu, cho lần lượt tiêu, ớt, tỏi vào trong hũ thủy tinh sạch, rót nước mắm vào hũ sao cho ngập hết tiêu, gài nén sao cho phần tiêu, tỏi, ớt không bị nổi trên bề mặt mắm sẽ làm cho thành phẩm có màu sắc không đẹp mắt, phần nguyên liệu không ngập dưới mắm cũng sẽ có vị không ngon. 

Tiêu xanh ngâm mắm có thể dùng được sau 1 tuần, nhưng để tất cả các nguyên liệu chín hẳn, hòa quyện hương vị vào nhau thì thời gian thích hợp nhất là 3 tháng. Sau khi mở nắp dùng, bạn nên đóng chặt nắp lại và bảo quản hũ tiêu xanh trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. 

Tiêu xanh ngâm mắm chuẩn vị có vị mặn, cay, thơm, giòn đan xen với vị cay nồng của ớt, vị ngọt bùi của tỏi... thích hợp để sử dụng trong các món hầm, món nướng, cũng có thể dùng để ăn kèm như 1 món gia vị cho bữa cơm gia đình - đểu rất  ngon miệng.
qc1    qc2   
Video Clip
Theo dõi chúng tôi
CÔNG TY TNHH THỦY SẢN & CHẾ BIẾN NƯỚC MẮM NGƯ QUỲNH
VPGD: Gemek 2, Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
Nhà xưởng: Đội 6, Quỳnh Hậu, Quỳnh Lưu, Nghệ An
E: nuocmamnguquynh@gmail.com
Web: www.nguquynh.com.vn

Giấy CNĐKKD: 2901970215
do Sở KH & ĐT Tỉnh Nghệ An
cấp ngày 30/01/2019

 
© Copyright 2019 by Ngu Quynh - All right reserved.